Menu

เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี แนะนำ 10 ยี่ห้อนี้ ของดีปี 2024

เครื่องปั๊มนม

เครื่องปั๊มนม ตัวช่วยสำคัญสำหรับคุณแม่ทุกท่านในการปั้มนมเพื่อเอาไว้ให้ลูกกิน เครื่องปั๊มนมเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยในกระบวนการสกรีมและปั้มนมได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูง เพราะว่าน้ำนมของแม่นั้นเป็นส่วนสำคัญและเป็นแหล่งอาหารที่มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของลูกน้อย เราจะเห็นได้ว่าเด็กที่กินนมแม่นั้นสุขภาพร่างกายจะแข็งแรงกว่าเด็กที่กินนมผง เพราะในน้ำนมแม่จะมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่า แล้วจะทำอย่างไรดี ถ้าหากคุณแม่ต้องไปทำงาน ลูกจะกินนมยังไง ก็ต้องใช้วิธีการปั้มนม และใส่ถุงเอาไว้ แล้วนำไปแช่ตู้เย็น และตัวช่วยสำคัญในการผลิตนมก็คือ เครื่องปั๊มนม นั่นเอง เพราะยิ่งลูกเราโตขึ้นเรื่อยๆ ความต้องการนมก็จะมากขึ้น เพราะฉะนั้นการปั้มไว้ตั้งแต่เนิ่นๆถึงจะเพียงพอต่อความต้องการของลูกน้อย ซึ่งเราก็ได้คัดสรรค์ 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ที่ดีที่สุดมาฝากคุณแม่ให้ได้เลือกซื้อเพื่อลูกน้อยกัน

หัวข้อในเนื้อหาที่น่าสนใจ

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องปั๊มนม ที่เหมาะสม

ขั้นตอนในการเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมนั้น เป็นกระบวนการที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย ต้องดูจากหลายปัจจัยในการตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดนั่นเอง ซึ่งวันนี้ทางดาร์คสปอย ได้นำวิธีการเลือกซื้อ และข้อมูลที่สำคัญมากมาย พร้อมกับสินค้าแนะนำ ถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสนใจเลือกซื้อ มีรายละเอียดดังนี้

1. เลือกขนาดความจุที่ต้องการ

การเลือกความจุของเครื่องปั๊มนมเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญ เพราะเราต้องดูตัวเราก่อนว่าสามารถปั้มนมได้มากน้อยแค่ไหน จากนั้นก็ดูขนาดของเครื่องว่า ในการปั้มหนึ่งครั้งสามารถจุนมได้เท่าไหร่ กี่ ML เพื่อที่จะเลือกซื้อเครื่องปั้มนมตัวที่พอดีสำหรับตัวเองได้ นอกจากจะช่วยในเรื่องของความพอดีแล้ว ยังสามารถช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย เพราะขนาดเครื่องปั้มที่มีขนาดใหญ่และเล็ก จะมีราคาที่แตกต่างกัน ถ้าสมมุติว่าเราเสียเงินซื้อเครื่องใหญ่มาปั้มนม แต่น้ำนมเราได้นิดเดียว ก็จะทำให้รู้สึกว่าไม่คุ้มค่านั่นเอง

2. ประสิทธิภาพของเครื่อง

เครื่องปั้มนมแต่ละประเภทจะมีความแรงในการปั้มที่แตกต่างกัน บางยี่ห้อปั้มไปได้แปปเดียว ก็จะรู้สึกว่าแบตเตอรี่อ่อน ต้องได้ชาร์จใหม่ แต่บางเครื่องใหญ่ไป ก็อาจจะทำให้คุณแม่รู้สึกเจ็บนมได้ ต้องเลือกแบบที่พอดี ซึ่งเครื่องที่มีคุณภาพ จะช่วยลดเวลาในการปั้มนมไปได้มาก ทำให้คุณแม่มีเวลาในการไปทำอย่างอื่นด้วย และตัวเครื่องต้องมีความทนทานด้วย เนื่องจากการปั้มนมนั้น เป็นกระบวนการที่เครื่องต้องทำงานตลอดเวลา ความทนทานของเครื่องปั๊มนมเป็นสิ่งที่สำคัญ ควรเลือกเครื่องที่ทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว

3. ความปลอดภัยในการใช้งาน

การใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้วย ต้องซื้อเครื่องปั้มนมที่ได้มาตรฐาน หรือเลือกยี่ห้อชื่อดังที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ส่วนใหญ่ด้วย และเครื่องปั๊มนมควรมีระบบป้องกันที่ทำให้การใช้งานเป็นไปอย่างปลอดภัย รวมถึงมีมาตรฐานความปลอดภัยที่เป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมนี้ วัสดุที่ใช้ทำควรปลอดภัยสำหรับเด็กด้วย ไม่ควรมีสารเคมีเจือปน

4. ทำความสะอาดง่าย

เครื่องปั้มนมจะถูกใช้งานบ่อยครั้งในหนึ่งวัน ซึ่งการใช้งานแต่ละครั้งจำเป็นต้องทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จ การเลือกเครื่องที่ง่ายต่อการบำรุงรักษา ทำให้สามารถดูแลรักษาเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพและเพิ่มความสะดวกให้กับเราได้อีกด้วย

5. ราคาที่เหมาะสม

การเปรียบเทียบราคาระหว่างเครื่องปั๊มนมที่มีคุณภาพและมีความเหมาะสมต่องบประมาณของคุณเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ควรเลือกเครื่องที่มีคุณภาพดีและราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณ อย่างที่เขาว่าถูกแต่ดีมีอยู่จริง เพียงเราเลือกให้ตรงตามความต้องการของตนเอง ก็สามารถซื้อเครื่องปั้มนมแบบคุ้มค่าได้แล้ว

การเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมต้องคำนึงถึงคุณสมบัติหลายอย่างที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการของคุณได้ ซึ่งวันนี้เราได้นำเครื่องปั้มนม 10 รุ่น 10 ยี่ห้อ มาแนะนำถึงคุณสมบัติต่างๆ เพื่อให้คุณใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจซื้อ ไปดูกันเลย

10 เครื่องปั๊มนม คุณภาพดี ราคาสุดคุ้ม!!

1. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าคู่ NATUR รุ่น D-5

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าคู่ NATUR รุ่น D-5

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าคู่ NATUR รุ่น D-5มาพร้อมระบบ 2 มอเตอร์ที่แยกการทำงานอิสระระหว่างซ้ายและขวา เป็นอุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวกให้แก่แม่บ้านที่ต้องการดูแลลูกน้อยด้วยการปั๊มนมอย่างสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพสูง ตัวปั๊มนมนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ทำให้การใช้งานเป็นเรื่องง่าย ด้วยแรงดูดที่ดีและเกลี้ยงเต้าอย่างนุ่มนวล เหมือนลูกดูดจากอกแม่ ทำให้ปั๊มนมดูเป็นเรื่องที่ง่าย แรงดูดที่นุ่มลึกและสม่ำเสมอช่วยให้การปั๊มนมเป็นเรื่องง่ายและประหยัดเวลา นอกจากนี้ปั๊มนมคู่ยังมีคุณสมบัติที่สามารถปรับความถี่และระดับแรงดูดได้ตามความต้องการ สามารถปรับให้มีความถี่สูงสุดถึง 99 ครั้งต่อนาทีและแรงดูดสูงสุดถึง 300 mmHg ต่อข้าง  การทำงานเงียบ และไม่มีเสียงรบกวนทำให้คุณแม่สามารถใช้ปั๊มนมได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้คนรอบตัวรับรู้ถึงการใช้งานของเครื่อง ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาและขนาดกะทัดระัดทำให้สามารถพกพาไปทุกที่ และยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนที่มีความจุ 3,000 mAh สามารถใช้ปั๊มนมได้ถึง 2 ชั่วโมงต่อครั้ง

2. เครื่องปั๊มนม MEDELA รุ่น Swing Maxi Double Electric

เครื่องปั๊มนม Medela รุ่น Swing Maxi ถือเป็นเครื่องปั๊มที่มีคุณสมบัติทันสมัยและให้ประสิทธิภาพสูงสุดในการดูแลและป้องกันความไม่สะดวกในการให้นมแก่ทารกของคุณแม่ มีคุณสมบัติที่ทำให้การปั๊มนมเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะความสามารถในการปั๊มนมทั้งสองข้างพร้อมกันทำให้สามารถประหยัดเวลาและเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลลูกน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบกระตุ้นน้ำนมอัตโนมัติ (2Phase) ที่เลียนแบบการดูดของทารกทำให้เครื่องปั๊มนม Medela รุ่น Swing Maxi มีจังหวะกระตุ้นน้ำนมและจังหวะดูดที่เหมาะสม ทำให้คุณแม่สามารถปั๊มนมได้อย่างสะดวกสบาย ระบบวาล์วเมมเบรนที่ถูกติดตั้งในเครื่องปั๊มนมยังช่วยป้องกันการไหลย้อนกลับของน้ำนมได้อย่างดีและเครื่องปั๊มนม Medela มีแรงดูดสูงสุดที่ 250 mmHG และสามารถทำงานได้ ใช้ไฟฟ้า 220 โวลต์ หรือแบตเตอรี่ขนาด AAA จำนวน 6 ก้อน ทำให้สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา

3. ชุดเครื่องปั๊มนม Philips Avent รุ่น SCF303/01

Philips Avent ชุดเครื่องปั๊มนมอิเล็กทรอนิกส์ แบบปั๊มคู่ รุ่นคอมฟอร์ทแอนด์คอนวีเนี่ยน SCF303/01  เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณแม่ที่ต้องการความสะดวกสบายในการปั๊มน้ำนมอย่างมีประสิทธิภาพและทันสมัย ด้วยเทคโนโลยี Rhythmic Wave ที่คล้ายกับการดูดนมของลูกน้อย ทำให้ประสบการณ์ในการให้นมกับทารกของคุณเป็นเรื่องง่ายและสนุกมากยิ่งขึ้น  การกระตุ้นน้ำนมด้วยการเคลื่อนไหวเร็วและเบา และต่อมาคือการเคลื่อนไหวที่ช้าและหนักด้วยความเร็วที่ทารกทำในการดูดนมที่เป็นธรรมชาติ  สลับการดูดช่วยให้เต้านมอีกข้างหนึ่งได้พักในขณะที่ปั๊มน้ำนมอีกข้างหนึ่ง ช่วยดูแลเต้านมในระหว่างการปั๊มน้ำนม และทำให้การปั๊มน้ำนมเป็นเรื่องที่สบายและผ่อนคลาย

4. เครื่องปั๊มนม Brusta

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า บรุสต้า มิราเคิล ทู พลัส PAUSE มาพร้อมกับความสามารถที่ทันสมัยและสร้างความสะดวกสบายในการให้นมแก่ทารกของคุณ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและการออกแบบที่พิเศษ ⚙️มี 4 โหมดการใช้งาน ได้แก่ โหมดกระตุ้น, โหมดปั๊ม, โหมดรีดน้ำนมค้างเต้า, และโหมดสลายก้อนนมอุดตัน 🌈 มีขนาดมาตรฐาน ระบบปั๊มคู่/ปั๊มเดี่ยว ทำให้การให้นมเป็นไปอย่างสม่ำเสมอ 💪 แรงดูด 340mmHg ⚡พร้อมแบตเตอรี่ในตัว ที่รองรับการปั๊มนมได้ยาวนานถึง 7-10 รอบ และมีหน้าจอ LCD ที่แสดงผลแบบมีไฟ เสียงเงียบ เทียบเท่ามือถือสั่น ผ่านการรับรองมาตรฐานสากล

5. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Malish รุ่น All New Mirella

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่น All New Mirella ชนิดคู่สองมอเตอร์  สามารถปรับแยกการทำงานได้อย่างอิสระ  สามารถใช้งานได้มากสุดถึง 5 รอบต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง ช่วยให้คุณแม่สามารถให้นมได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องกังวลถึงการชาร์จ น้ำหนักเบาลงจากรุ่นเดิม โหมดการทำงาน 8 โหมดอัจฉริยะ เพิ่มโหมดมาลิชที่คิดค้นขึ้นจากทางมาลิช ทำให้การปั๊มนมเป็นไปอย่างตามต้องการและสะดวกสบาย ปุ่มหยุดการทำงานชั่วคราว เพื่อให้คุณแม่กลับมาปั๊มต่อได้โดยไม่ต้องเริ่มนับวินาทีที่ 1 ใหม่

6. เครื่องปั๊มนม ปั๊มมือ Attitude Mom รุ่น COMPACT MANUAL BREAST PUMP

Attitude mom Compact Manual Breast Pump เครื่องปั๊มนม แบบปั๊มด้วยมือ ถูกออกแบบมาเพื่อความสะดวกในการใช้งานด้วยมือเดียว โดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่หรือ Power bank และคุณสามารถควบคุมแรงดูดได้ด้วยตัวเอง ปราศจากสาร BPA ที่เป็นสารที่ถูกพิสูจน์ว่าสามารถก่อให้เกิดมะเร็งได้ สามารถควบคุมจังหวะการดูดและปรับแต่งจังหวะการดูดได้ตามความสะดวก เพิ่มความนุ่มนวลในการดูด สามารถวางมือปั๊มได้หลายลักษณะ มีสายปั๊มยาว 50 ซม. ช่วยให้ไม่เมื่อยมือขณะปั๊ม โดยไม่มีเสียงรบกวน ไม่มีเสียงการทำงานของชุดอุปกณ์ ทำให้การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับคุณ

7. เครื่องปั้มนม Fico 3D รุ่น FCB07

***Fico เครื่องปั้มนมมอเตอร์เดี่ยว ชาร์จไฟเก็บไว้ในตัว ซิลิโคน 3D รุ่น FCB07 ทันสมัยและครอบคลุมความต้องการในการดูแลและป้องกันสุขภาพของคุณแม่ ด้วยคุณสมบัติที่น่าสนใจ มี 2 โหมดให้เลือก, นวด และดูด, ทำให้คุณสามารถปรับให้เหมาะกับความสะดวกและความต้องการของคุณได้ มีปุ่มเพิ่มแรงดูดและปุ่มลดแรงดูด ระบบปิดอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยและประหยัดพลังงาน ผลิตจากวัสดุที่ปลอดภัย ด้วยมาตรฐานความปลอดภัย ไม่มีสารตกค้างที่อาจกระทบต่อสุขภาพ

8. เครื่องปั๊มนม Pureen รุ่น 2 มอเตอร์

เพียวรีน เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มคู่ รุ่น 2 มอเตอร์ ที่พัฒนามาเพื่อให้คุณแม่ได้ปั้มนมที่สะดวกสบายและเหมาะสมที่สุด ด้วยคุณสมบัติที่น่าสนใจ เช่น การปรับความแรง ได้ตามความสะดวกของคุณในแต่ละข้างของเต้านม มีโหมดนวดกระตุ้นน้ำนม และ โหมดปั๊ม ที่คุณสามารถปรับแรงดูดได้ถึง 9 ระดับ ซึ่งรองรับสรีระที่แตกต่างกัน มาพร้อมแบตลิเธียมที่ให้การใช้งานที่ยาวนาน สามารถเชื่อมต่อกับพาวเวอร์แบงค์ผ่านทาง USB ได้อีกด้วย

9. เครื่องปั๊มนมยูฮาพลัส Youha Plus รุ่น​ YH8804

YOUHA PLUS เป็นเครื่องปั๊มนมคู่ที่ได้รับการอัพเกรดใหม่ล่าสุดจาก YOUHA ที่มอบประสบการณ์การปั้มนมที่สะดวกสบายและทันสมัยมากขึ้น ด้วยฟังก์ชั่นที่ครบครันและราคาที่คุ้มค่า ซิลิโคนนุ่มและสบายเต้า ขวดสีชาใหม่ ทำมาจากวัสดุ PPSU แท้ทำให้ขวดมีความคงทนและคงที่ พร้อมด้วยสีชา ที่สวยงาม มีราคาที่คุ้มค่า ฟังก์ชั่นที่ครบครัน สามารถจุนมได้มากกว่าเดิม ตามมาตรฐาน อย. ไทย รับประกันเครื่องและแบตเตอรี่ 1 ปี มั่นใจในคุณภาพและความเสถียรของเครื่องได้เลย และสามารถใช้งานได้ถึง 3 ชั่วโมง มีโหมดกระตุ้น ดูดนุ่ม ลึก แรง ทำรอบ 120/นาที ความแรง 350 mmHg

10. เครื่องปั๊มน้ำนม Pigeon รุ่น พีเจ้น คอกว้าง

พีเจ้น เครื่องปั๊มน้ำนมรุ่นคอกว้างถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการและความสะดวกสบายของคุณแม่ ที่ต้องการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ด้วยการใช้งานได้ง่ายด้วยมือเดียวและความสามารถในการพกพาทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณแม่ที่ต้องเดินทางบ่อยๆ นอกจากนี้ยังมีกรวยปั๊ม Comfort ProperFit: ทำจากซิลิโคนคุณภาพสูงที่สามารถสวมใส่เต้าได้อย่างกระชับและสบาย ไม่ทำให้หัวนมแตก มีระบบการทำงาน 2 โหมด ทำงานในโหมดกระตุ้นและโหมดปั๊ม ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ ทำให้คุณสามารถใช้งานโดยไม่รู้สึกเมื่อย น้ำหนักน้อย ทำให้เบาและสะดวกต่อการพกพา

ประโยชน์ของเครื่องปั๊มนม

1. ช่วยให้การปั้มนมง่ายขึ้น จากแต่ก่อนที่เราต้องบีบคั้นรีดเอา ทำให้คุณแม่รู้สึกว่าเจ็บเต้า ระคายเคือง ก็สามารถแก้ปัญหาเหล่านั้นได้ เพราะเครื่องปั้มนมมีความทันสมัย ถูกออกแบบมาให้เข้ากับสรีระของผู้ใช้ เครื่องปั๊มนมช่วยลดเวลาในการปั้มนมและทำให้กระบวนการปั้มนมเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูง

2. สะดวกสบายในการให้นม เครื่องปั๊มนมช่วยให้แม่ที่ต้องเลี้ยงลูกด้วยนมแม่สามารถให้นมได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่ต้องทำในที่เฉพาะ ทำให้แม่สามารถป้อนนมลูกจากที่ปั้มไว้ได้

3. แก้ปัญหานมอุดตัน เครื่องปั๊มนมช่วยลดความอุดตันของน้ำนมในทรวงอก เพราะในบางรุ่นจะมีหลายโหมด เช่น นวดเต้าก่อน แล้วค่อยไปโหมดปั้ม ทำให้ลดโอกาสในการเกิดปัญหานมอุดตันและทำให้นมไหลได้สะดวกขึ้น

4. ลดการสูญเสียของนม สำหรับคุณแม่บางท่านที่มีน้ำนมในปริมาณมาก จนลูกกินไม่ทัน ทำให้ไหลออกมาเสียทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย เครื่องปั้มนมจึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการปั้มไว้เพื่อเก็บรักษาไว้ในตู้แช่

5. ปลอดภัย แน่นอนว่าเครื่องปั้มนมแต่ละยี่ห้อถูกออกแบบมาเพื่อเด็ก การใช้วัสดุที่ไร้สารเจือปน ทำให้คุณพ่อคุณแม่มั่นใจได้ว่า หลังจากใช้แล้ว ลูกน้อยจะไม่ได้รับสารเคมีใดๆเข้าสู่ร่างกาย ต้องเลือกยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง

บทสรุป เครื่องปั้มนมสำหรับลูกน้อย

การใช้เครื่องปั้มนมสำหรับลูกน้อยเป็นทางเลือกที่สะดวกและมีประโยชน์มาก สามารถช่วยบรรเทาปัญหานมอุดตัน ส่งเสริมการให้นม และเพิ่มความสะดวกสบายในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกด้วย ทั้งยังเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและสะอาด ทำให้การดูแลทารกด้วยนมแม่เป็นไปอย่างปลอดภัย สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ เราหวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์สำหรับการเลือกซื้อ และเครื่องปั้มนม 10 รุ่นที่เรานำมาฝากนี้ จะโดนใจคุณพ่อคุณแม่ทุกท่าน ขอให้ลูกๆของคุณพ่อคุณแม่ทุกท่านจงสุขภาพแข็งแรง เป็นเด็กดี ตลอดไป