ของเล่น&เด็ก

คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี แนะนำ Car Seat 10 รุ่น ดีที่สุด ปี 2024

คาร์ซีท

หัวข้อในเนื้อหาที่น่าสนใจ

เมื่อลูกน้อยต้องเดินทางไปกับพ่อแม่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะไปเที่ยว หรือไปทำธุระสำหรับการเดินทางด้วยรถยนต์ ในฐานะพ่อแม่ควรสร้างความปลอดภัยให้กับลูก ด้วยการติดตั้ง คาร์ซีท นั่นเอง เพราะความปลอดภัยของลูกน้อยเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ซึ่ง Car Seat ในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบบให้คุณได้เลือกซื้อมาก แต่เราก็ควรเลือกซื้อในแบบที่เหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุดเพราะคาร์ซีท ราคาถูกแต่ดีก็มีมากมาย

ในทุกๆปีมีเด็กเล็กหลายพันคนที่เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถยนต์ แน่นอนว่าส่วนใหญ่ไม่ได้ติดตั้งคาร์ซีทสำหรับเด็ก เพราะคิดว่าในขณะที่รถยนต์วิ่งอยู่ แค่เรากอดลูกไว้ก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่มันไม่ใช่เลย เพราะเวลาเกิดอุบัติเหตุขึ้นนั้น รถจะได้รับแรงกระแทกอย่างมาก ขนาดผู้ใหญ่ถ้าไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ยังกระเด็นออกนอกรถได้เลย นับประสาอะไรกับเด็ก

คาร์ซีท (Car Seat) แต่ละรุ่นไม่เหมือนกัน เพราะด้วยอายุของเด็กแต่ละคน ขนาดตัว ราคาที่ต้องการ เพราะฉะนั้นก็ขึ้อยู่กับพ่อแม่ที่ต้องการซื้อว่าอยากได้แบบไหน เพื่อให้ลูกได้นั่งคาร์ซีทนั่งสบายไม่อึดอัดหรือหลวมมากเกินไป ยกตัวอย่างเช่น คุณต้องเดินทางไปคลอดที่โรงพยาบาล ซึ่งไกลจากบ้านมาก คนเป็นพ่อแม่ ต้องวางแผนในการซื้อคาร์ซีทแรกเกิดไว้แล้ว เผื่อเวลาเดินทางออกจากโรงพยาบาลกลับบ้าน ลูกน้อยของคุณจะได้ปลอดภัย

คาร์ซีทพกพา สามารถติดตั้งได้ด้วยเข็มขัดของที่นั่งรถยนต์หรือระบบ LATCH (lower anchors and tethers for children) โดย LATCH เป็นระบบแนบที่นั่งปลอดภัยของรถยนต์ พ่อแม่หลายคนพบว่าการใช้ง่ายกว่าการที่ต้องขันน๊อตประกอบอีกด้วย

คู่มือการเลือกซื้อคาร์ซีท ที่เหมาะกับลูกของคุณ

การเลือกซื้อคาร์ซีท

การเลือกคาร์ซีทที่เหมาะสมสำหรับลูก เป็นการตัดสินใจที่สำคัญ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับลูกน้อยในระหว่างการเดินทางด้วยรถยนต์ ด้วยตัวเลือกต่างๆ ที่มีขายในร้านค้า หรือร้านขายออนไลน์ การรู้ข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับพ่อแม่ ในคู่มือนี้ เราจะแนะนำคุณ เกี่ยวกับขั้นตอนการเลือก และซื้อคาร์ซีทที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณ ไปดูกัน

1. เช็คอายุ น้ำหนัก และส่วนสูงของบุตรหลาน

คาร์ซีทได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับเด็กที่มีอายุ น้ำหนัก และส่วนสูงที่แตกต่างกัน การพิจารณาปัจจัยเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่ามีความพอดีและปลอดภัยสูงสุด ศึกษาเกี่ยวกับกฏหมายเรื่องของคาร์ซีท ว่าติดตั้งแบบไหนถูกต้องและปลอดภัย และเลือกที่นั่งที่ตรงตามมาตรฐานที่เหมาะสมสำหรับอายุและขนาดของบุตรหลาน

2. เลือกคาร์ซีทประเภทต่างๆ ที่เหมาะสำหรับลูก

คาร์ซีทมีสามประเภทหลักๆ ได้แก่ คาร์ซีทสำหรับทารก, คาร์ซีทแบบเปิดประทุนได้ และเบาะเสริม แต่ละประเภทมีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป และการทราบคุณลักษณะต่างๆ จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างดีเยี่ยม

  • ที่นั่งในรถยนต์สำหรับทารก: ออกแบบมาสำหรับทารกแรกเกิดและทารกที่มีอายุไม่เกิน 1 ปี เป็นที่นั่งแบบหันหน้าไปทางด้านหลัง ต้องเลือกที่เหมาะสำหรับ ศีรษะ คอ และกระดูกสันหลังของทารก โดยมักมาพร้อมกับเป้แบบถอดออกได้ ทำให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายลูกน้อยเข้าและออกจากรถ
  • ที่นั่งในรถยนต์แบบปรับได้: สามารถใช้ได้ทั้งในตำแหน่งหันหน้าไปทางด้านหลังและด้านหน้า ซึ่งรองรับทารกและ เด็กวัยหัดเดิน ที่นั่งแบบปรับได้มักจะมีข้อจำกัดด้านน้ำหนักและส่วนสูง
  • ที่นั่งเสริม: เหมาะสำหรับเด็กโตที่โตเกินที่นั่งแบบเปิดประทุนได้ ที่นั่งเสริมจะใช้ระบบเข็มขัดนิรภัยของรถเพื่อยึดให้แน่น พ่อแม่ต้องจัดตำแหน่งเข็มขัดนิรภัยให้ถูกต้องตามร่างกายของเด็กเพื่อความปลอดภัยสูงสุด

3. ต้องเลือกแบบปลอดภัย ได้มาตรฐาน

เมื่อซื้อคาร์ซีท ต้องเลือกซื้อที่แบบได้มาตรฐานด้วย อย่าหวังซื้อเพียงราคาถูกอย่างเดียว มองหาเบาะนั่งที่มีระบบสายรัดห้าจุด ซึ่งจะพยุงเด็กไว้ที่ไหล่ สะโพก และ ระหว่างขา ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของการดีดตัวออกระหว่างการชน และการเลือกที่นั่งที่มีการป้องกันแรงกระแทกด้านข้างที่ได้รับการปรับปรุงให้การกันกระแทกเป็นพิเศษและการดูดซับพลังงาน เพื่อปกป้องศีรษะและลำตัวของเด็กในกรณีที่เกิดการชนด้านข้าง มีการติดตั้งที่ง่ายเหมาะสมถือเป็นสิ่งสำคัญเพื่อความปลอดภัยสูงสุด

4. ดูความสะดวกสบายในการนั่งของเด็ก

เบาะนั่งในรถยนต์ที่สะดวกสบายช่วยให้การเดินทางของบุตรหลานของคุณสนุกสนานยิ่งขึ้น พ่อแม่อาจจะต้องพิจารณาคุณสมบัติต่างๆ ดังนี้

  • มองหาเบาะนั่งที่มีการบุนวมที่กว้างขวางเพื่อให้ลูกของคุณนั่งสบาย
  • เลือกคาร์ซีทที่มีตำแหน่งเอนที่ปรับได้ เพื่อให้แน่ใจว่าลูกของคุณสบาย และปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับทารกที่ต้องการตำแหน่งเอนมากขึ้น
  • เลือกใช้เบาะนั่งที่มีผ้าหุ้มที่ถอดออกได้และซักด้วยเครื่องได้

5. เลือกซื้อตามงบประมาณที่เหมาะสม

คาร์ซีทมีหลายราคา ดังนั้นจึงจำเป็นต้องตั้งงบประมาณก่อนเริ่มช้อปปิ้ง แม้ว่าความปลอดภัยต้องมาก่อน แต่เรื่องราคาก็เป็นสิ่งที่พ่อแม่ต้องพิจารณาด้วย เพราะไม่ใช่ของแพงจะดีเสมอไป บางทีต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่างในการประกอบการตัดสินใจซื้อ และวันนี้เราก็มีคาร์ซีทหลายรุ่นหลายยี่ห้อมาให้เลือกซื้อเลือกชมกันไปดูเลย

10 อันดับ คาร์ซีท ( Car Seat ) แบบไหนดี น่าสนใจ

1. คาร์ซีท แบบกระเช้า BabyStyle – Oyster Carrier Carseat

คาร์ซีท แบบกระเช้า BabyStyle - Oyster Carrier Carseat

BabyStyle Oyster Carrier Carseat ไม่ได้เป็นเพียงคาร์ซีทธรรมดาของคุณเท่านั้น เป็นคาร์ซีทแบบตะกร้าที่ออกแบบมาเพื่อมอบความสบายและปลอดภัยสูงสุดสำหรับทารกแรกเกิดถึง 4 ขวบ ด้วยความสามารถในการรับน้ำหนักสูงสุด 13 กก. คาร์ซีทในรถยนต์นี้จะเติบโตไปพร้อมกับลูกของคุณ ทำให้คุณอุ่นใจและคุ้มค่ากับการลงทุนของคุณ

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเมื่อพูดถึงคาร์ซีทและ Oyster Carrier  ถูกสร้างขึ้นมาด้วยความใส่ใจในรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน ทำให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยและพอดีสำหรับลูกน้อยของคุณ คุณสามารถวางใจได้ว่าลูกของคุณจะปลอดภัยและได้รับการปกป้องในระหว่างการเดินทางทุกครั้ง ไม่ว่าจะนานหรือสั้นก็ตาม

เพื่อเพิ่มความมั่นใจในคาร์ซีท Oyster Carrier Carseat BabyStyle  รับประกันนาน 3 ปี การรับประกันนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ยืนหยัดเหนือกาลเวลา วางใจได้ว่าการลงทุนของคุณจะได้รับการคุ้มครอง และคาร์ซีทในรถยนต์จะยังคงให้บริการคุณและลูกของคุณต่อไปอีกหลายปีต่อๆ ไป

2. คาร์ซีท หมุนได้ รุ่น Banana Banoffee Carseat

คาร์ซีท Banana Banoffee Carseat

Banana Banoffee Carseat คาร์ซีทอเนกประสงค์ ออกแบบมาเพื่อเด็กตั้งแต่แรกเกิดถึง 12 ปี หรือรับน้ำหนักได้ 0-36 Kg. มั่นใจได้ว่าคาร์ซีทคันนี้ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยโดยสถาบัน TUV SUD Auto Service สาธารณรัฐเช็คเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังได้รับการจดทะเบียนกับมาตรฐานความปลอดภัยของยุโรป ECE R44/04 ที่ RDW สาธารณรัฐเช็ก โดยมีหมายเลขทะเบียน 0411181

คาร์ซีท Banana Banoffee เหมาะสำหรับเด็กในกลุ่มน้ำหนักต่างๆ รวมถึงกลุ่ม 0+ (0-13 กิโลกรัม) กลุ่มที่ 1 (9-18 กิโลกรัม) กลุ่ม 2 (15-25 กิโลกรัม) และกลุ่ม 3 (22-36 กิโลกรัม) มีระบบ ISOFIX เพื่อให้ติดตั้งง่าย และยังสามารถยึดได้อย่างแน่นหนาโดยใช้เข็มขัดนิรภัยในรถยนต์แบบ 3 จุดเมื่อหันหน้าไปทางเบาะ

สำหรับทารกที่มีน้ำหนักไม่เกิน 13 กก. (กลุ่ม 0 ขึ้นไป) คาร์ซีทรุ่นนี้ ได้รับการอนุมัติให้ติดตั้งโดยหันออกจากที่นั่ง เมื่อลูกของคุณโตขึ้น ก็สามารถปรับให้รองรับเด็กโตที่มีน้ำหนัก 9-36 กก. (กลุ่ม 1/2/3) ได้ ตามที่ระบุด้วยสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัย

คาร์ซีท Banana Banoffee มีคุณสมบัติมากมายเพื่อความสบายสูงสุด และความปลอดภัย สามารถปรับเอนเอนได้ถึง 135 องศา โดยสามารถเลือกปรับเอนได้ 4 ระดับ นอกจากนี้ยังมีเบาะรองนั่งแบบพิเศษสำหรับทารกกลุ่ม 0+ ซึ่งให้ความสบายเป็นพิเศษและการรองรับร่างกายที่บอบบางของพวกเขา เบาะนี้สามารถถอดออกได้ง่ายเมื่อลูกของคุณเติบโตขึ้น

คุณสมบัติ Cuddle Me ของ Banana Banoffee Carseat นั้นบุด้วยฟองน้ำชนิดพิเศษ ซึ่งช่วยดูดซับแรงกระแทกและให้ความสะดวกสบาย ประสบการณ์ที่คล้ายกับอ้อมกอดของแม่ ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ด้วยเหตุนี้คาร์ซีทจึงมีการปรับความสูงของสายเข็มขัดไหล่ได้ 5 ระดับ ทำให้คุณสามารถปรับเข็มขัดให้เข้ากับความสูงที่เพิ่มขึ้นของลูกได้

3. คาร์ซีท Fico รุ่น GE-E New  เด็ก 9 เดือน -12 ปี

คาร์ซีท Fico รุ่น GE-E New

ขอแนะนำคาร์ซีทที่สมบูรณ์แบบสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักระหว่าง 9 ถึง 36 กก. ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายโดยเฉพาะ คาร์ซีทนี้ติดตั้งง่ายโดยใช้เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด ทำให้ผู้ปกครองไม่ยุ่งยาก ไม่เพียงแค่นั้น แต่ยังมาพร้อมกับสายรัดที่สามารถปรับระดับความสูงได้สามระดับ

นอกจากนี้ คาร์ซีทนี้ยังมีระบบสายรัด 5 จุดที่สามารถปรับได้ตามคาร์ซีทเฉพาะรุ่น แม้ว่าคาร์ซีทจะไม่สามารถปรับเอนได้ แต่โปรดมั่นใจได้ว่ายังคงเป็นตัวเลือกที่เชื่อถือได้และปลอดภัยสำหรับความต้องการในการเดินทางของบุตรหลานของคุณ

4. คาร์ซีท เด็กโต Chicco Kidfit Car Seat

คาร์ซีท เด็กโต Chicco Kidfit Car Seat

คาร์ซีท Chicco KidFit  ตัวเลือกสำหรับแม่และเด็กทั่วโลก ด้วยชื่อเสียงอันโดดเด่นมายาวนานกว่า 60 ปีและเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งในการจัดจำหน่ายในอิตาลี คาร์ซีทนี้ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงคุณภาพและความน่าเชื่อถืออย่างแท้จริง ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเด็กโต ทำให้มีความเหมาะสม สำหรับผู้ที่อายุ 4 ปีขึ้นไป หรือมีความสูง 97 ซม. สิ่งที่ทำให้คาร์ซีทรุ่นนี้แตกต่างคือความสามารถรอบด้าน โดยเป็นคาร์ซีทแบบ 2-in-1 ที่สามารถเปลี่ยนเป็นเบาะเสริมได้อย่างง่ายดาย ซึ่งหมายความว่าสามารถใช้งานได้นานโดยรองรับน้ำหนักได้ถึง 50 กิโลกรัม

คุณสมบัติที่โดดเด่นประการหนึ่งของคาร์ซีท Chicco KidFit ก็คือความสามารถในการปรับได้ ด้วยความสามารถในการทำงานโดยมีพนักพิงศีรษะ สามารถใช้กับเด็กที่มีน้ำหนักระหว่าง 18 ถึง 45 กิโลกรัมได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องมีพนักพิงหรือที่เรียกว่าไม่มีหลังสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักระหว่าง 18 ถึง 50 กิโลกรัม ความยืดหยุ่นนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าคาร์ซีทสามารถปรับให้เข้ากับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของบุตรหลานขณะที่พวกเขาเติบโตขึ้น

5. คาร์ซีทแบบ 4 In 1 (Graco 4Ever Deluxe Car Seat – Fairmont)

แนะนำ GRACO Car Seat 4EVER DELUXE CAR SEAT-FAIRMONT! คาร์ซีทที่น่าทึ่งนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติ Graco® 4Ever® DLX 4-in-1 และระบบ InRight ™ LATCH ทำให้ติดตั้งได้ง่ายอย่างเหลือเชื่อในเวลาเพียงวินาทีเดียว แถมยังใช้ได้จนกว่าลูกของคุณจะอายุครบ 10 ขวบ หรือหนักประมาณ 54.5 กิโลกรัม จึงเหมาะกับเด็กที่มีน้ำหนัก 1.8-54.5 กิโลกรัม

คุณสมบัติที่ดีที่สุดประการหนึ่งของคาร์ซีทนี้คือความสามารถในการปรับรูปแบบการนั่งได้ 4 รูปแบบ เพื่อให้เกิดความสบายและการรองรับร่างกายของลูกคุณอย่างเหมาะสมที่สุด คุณสมบัติใหม่อีกอย่างหนึ่งคือ Fuss Free Harness Storage ซึ่งช่วยให้อุ้มลูกน้อยของคุณเข้าไปได้ง่าย และออกจากเบาะรถยนต์ได้อย่างง่ายดาย ได้รับการทดสอบอย่างเข้มงวดและผ่านมาตรฐานสำหรับการกระแทกด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง จึงมั่นใจในความปลอดภัยของบุตรหลานของคุณตลอดเวลา

6. คาร์ซีท HOBESIN Booster Seat

คาร์ซีท HOBESIN Booster Seat

เบาะรองนั่งพนักพิงได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบความสบายและปลอดภัยสูงสุดสำหรับเด็กขณะเดินทางในรถยนต์ บูสเตอร์ซีทนี้เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3-12 ปี น้ำหนัก 15-36 กก. ผ่านการทดสอบการติดตั้งเรียบร้อยแล้ว และรับประกันความน่าเชื่อถือ

ด้วยเบาะเสริมพนักพิงหลัง คุณจะมีตัวเลือกการติดตั้ง 2 แบบ: ใช้เข็มขัดนิรภัยแบบ ISOFIX + 3 จุด หรือเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดเพียงอย่างเดียว พนักพิงสามารถปรับได้ตามเบาะรถยนต์และสามารถถอดออกได้ง่ายเมื่อจำเป็น เพื่อเพิ่มความปลอดภัย เบาะนั่งยังมาพร้อมกับ Belt Positioner และสายรัดปรับตำแหน่งเข็มขัด คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยยึดเข็มขัดในลักษณะที่ป้องกันไม่ให้เข็มขัดบาดคอเด็ก

7. คาร์ซีท Carseat หมุนอิสระ 360°

คาร์ซีท Carseat หมุนอิสระ 360°

ขอแนะนำคาร์ซีทในรถยนต์ที่ได้รับการรับรองจาก Wright EU พร้อมคุณสมบัติที่น่าประทับใจมากมาย

หมุนฟรี 360°: ช่วยให้เข้าถึงและวางตำแหน่งของลูกไว้ในคาร์ซีทได้ง่าย ผ้าต้านเชื้อแบคทีเรียระบายอากาศได้ดีสำหรับเด็ก รับประกันประสบการณ์การนั่งที่สะดวกสบายและถูกสุขลักษณะสำหรับบุตรหลานของคุณ อินเทอร์เฟซคู่ Isofix+Lalch: ให้วิธีการติดตั้งที่เชื่อถือได้และปลอดภัยยิ่งขึ้น ให้ความยืดหยุ่นในการเลือกทิศทางที่นั่งที่ต้องการสำหรับบุตรหลานของคุณ ช่วยให้รองรับศีรษะและจัดตำแหน่งได้อย่างเหมาะสม ขนาดสินค้า: 52x50x60 ซม. น้ำหนักผลิตภัณฑ์: 9.4 กก.: มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาเพื่อให้ถือได้ง่าย รองรับน้ำหนัก: 0-36 กก.: เหมาะสำหรับเด็กอายุ 0-14 ปี

8. คาร์ซีท รุ่นKL005 DODOLOVE Carseat

คาร์ซีท รุ่นKL005 DODOLOVE

DODOLOVE Carseat รุ่น KL005 ที่สุดของความปลอดภัยและความสะดวกสบายของลูกคุณระหว่างการเดินทางด้วยรถยนต์ เบาะนั่งในรถยนต์สุดพิเศษนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับทารกแรกเกิดที่มีอายุไม่เกิน 12 ปี

คาร์ซีท DODOLOVE มีทั้ง ISOFIX และระบบล็อคเข็มขัด ทำให้คุณมีตัวเลือกการติดตั้งที่หลากหลาย ในขณะเดียวกันก็รับประกันความพอดีที่ปลอดภัยและมั่นคงในรถของคุณ ระบบ ISOFIX ให้การติดตั้งที่ง่ายดาย ช่วยให้คุณสามารถติดคาร์ซีทเข้ากับจุดยึด ISOFIX ในรถของคุณได้โดยตรง

9. Beige คาร์ซีทเด็ก หมุนได้ 360

Beige คาร์ซีทเด็ก

คาร์ซีทในรถยนต์ Beige หมุนได้ 360 องศา การออกแบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่นี้ทำให้ติดตั้งและถอดเบาะได้ง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ ช่วยฉันประหยัดเวลา ที่นั่งในรถยนต์สำหรับเด็กสีเบจได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นตัวเลือกที่เชื่อถือได้และสะดวกสบายสำหรับครอบครัว ความสามารถในการหมุนได้ 360 องศา ผสมผสานกับระบบ ISOFIX สายล็อค และหลังคาบังแดด ทำให้เป็นตัวเลือกที่โดดเด่นในแง่ของความปลอดภัยและความสะดวกสบาย

10. คาร์ซีทพกพา Baby Car Seat Kids Safety Seat

คาร์ซีทพกพา Baby Car Seat Kids Safety Seat

คาร์ซีทสำหรับเด็ก Baby Car Seat Kids Safety Seat นั้นเป็นเรื่องสำคัญที่ช่วยให้การเดินทางในรถยนต์ของเด็กมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น มันเหมาะสำหรับเด็กอายุ 9 เดือนถึง 12 ปี และเป็นเบาะนั่งที่มั่นคงและปลอดภัยในทุกการเดินทางโดยรถยนต์

บทสรุป

การเลือกและซื้อคาร์ซีทสำหรับลูกของคุณจะต้องพิจารณาปัจจัยต่างๆ อย่างรอบคอบ รวมถึงอายุ น้ำหนัก ส่วนสูง ข้อกำหนดคุณลักษณะด้านความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และงบประมาณ พ่อแม่ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก สำหรับเรื่องความปลอดภัยของลูก บางคนไปหาซื้อคาร์ซีทมือสองซึ่งต้องดูให้ดีด้วย เพราะบางทีอาจจะเสื่อมสภาพจนไร้ความปลอดภัย อย่าคิดแค่ว่าไม่เป็นอะไรหรอก เพราะเราไม่อาจจะคาดการณ์เหตุการณ์ล่วงหน้าได้ การป้องกันไว้จึงสำคัญที่สุด ด้วยความห่วงใจจากใจทีมงาน Darkspoil