สัตว์เลี้ยง

ทรายแมว คืออะไร เลือกซื้อทรายแมวยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ 10 ยี่ห้อนี้

ทรายแมว

หัวข้อในเนื้อหาที่น่าสนใจ

แน่นอนว่าทาสแมวอย่างเราๆ การที่ได้เห็นแมวเลี้ยงอยู่อย่างสุขสบาย มันเป็นความสุขอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่การเลี้ยงดูเขาบคอนโด หรือห้องที่แคบๆแน่นอนว่าเราต้องหาวิธีกำจัดของเสียให้เขา เราขอแนะนำทรายแมว ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้คุณกำจัดของเสีย อุจาระแมวได้ง่ายขึ้น เพื่อลดภาระของคุณเอง เพราะการที่ต้องมานั่งกำจัดของเสียอยู่ทุกวัน อาจทำให้คุณไม่มีเวลาทำอย่างอื่น แถมยังส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วห้องอีกด้วย

ในฐานะเจ้าของแมว หนึ่งในการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดของคุณ คือต้องเลือกทรายแมวให้เหมาะกับเพื่อนขนปุยของคุณ ด้วยตัวเลือกมากมายในตลาดออนไลน์ปัจจุบัน การกำจัดของเสียที่สมบูรณ์แบบ จะช่วยให้บ้านของคุณสะอาด ควบคุมกลิ่น และทำให้แมวของคุณมีความสุขอย่างล้นหลาม

ทรายแมว ภาษาอังกฤษ (Cat Sand) เป็นสิ่งของที่จำเป็นสำหรับเจ้าของแมว โดยให้พื้นที่ที่สะดวกสบายและถูกสุขลักษณะสำหรับแมวของคุณ ด้วยตัวเลือกที่หลากหลายในท้องตลาด การเลือกทรายแมวให้เหมาะกับสัตว์เลี้ยงของคุณจึงเป็นเรื่องที่ยากลำบากในการตัดสินใจซื้อ วันนี้เราได้นำวิธีการเลือกซื้อทรายแมวมาฝากเพื่อลดความซับซ้อนของกระบวนการเลือกซื้อและช่วยให้คุณมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการซื้อทรายแมว

วิธีการเลือกซื้อ ทรายแมว

ขั้นตอนที่ 1: ทำความเข้าใจความต้องการของแมวของคุณ

ก่อนที่จะซื้อทรายแมว คุณควรพิจารณาความชอบและความต้องการของแมวของคุณก่อน เพราะแมวบางตัวอาจจะไม่ชอบทรายก็ได้ ดังนั้น การเลือกทรายที่เหมาะสมกับแมวของคุณ จะสร้างความสบายและสุขภาพของแมวที่ดีได้ รวมไปถึงการพิจารณาอายุของแมว สุขภาพปัจจุบันด้วย

ขั้นตอนที่ 2: เลือกซื้อจากประเภทของทรายแมวที่ต้องการ

1. ทรายแมวภูเขาไฟหรือเบนโทไนต์:

 • ทรายแมวภูเขาไฟหรือที่เรียกว่าทรายแมวเบนโทไนต์ ทำจากดินภูเขาไฟธรรมชาติ
 • สามารถดูดซับได้สูงและจับตัวเป็นก้อนเมื่อสัมผัสกับความชื้น ทำให้ ทำความสะอาดและบำรุงรักษาง่าย
 • ก้อนสามารถตักออกได้ ทำให้ส่วนที่เหลือสะอาดปราศจากกลิ่น
 • ทรายแมวภูเขาไฟขึ้นชื่อในเรื่องคุณสมบัติควบคุมกลิ่นได้ดีเยี่ยม ทำให้บ้านของคุณมีกลิ่นหอมสดชื่น
 • ทรายแมวประเภทนี้มักจะมีราคาไม่แพงและมีจำหน่ายหลายยี่ห้อ
 • สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าไม่ควรทิ้งทรายแมวภูเขาไฟลงในโถส้วมเพราะอาจทำให้เกิดปัญหาท่อประปาตันได้
 • การกำจัดทรายแมวอย่างเหมาะสม แนะนำให้ทิ้งขยะหลังจากที่ใช้แล้ว

2. ทรายแมวคริสตัลหรือซิลิกาเจล:

 • ทรายแมวคริสตัลหรือที่เรียกว่าทรายแมวซิลิกาเจล ทำจากซิลิกาเจลชนิดหนึ่งที่ได้มาจากโซเดียมซิลิเกต
 • มีลักษณะคล้ายคริสตัล และสามารถดูดซับได้สูง
 • สามารถกักเก็บความชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยควบคุมกลิ่นไม่พึงประสงค์
 • ทรายแมวแบบคริสตัลไม่จับกันเป็นก้อน ต่างจากทรายแมวแบบดินทั่วไป แต่จะดูดซับของเหลวและปัสสาวะได้
 • ทรายประเภทนี้มีฝุ่นน้อย
 • ทรายแมวแบบคริสตัลใช้ได้นาน เนื่องจากไม่จำเป็นต้องตักออกทุกวัน

3. ทรายแมวที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ:

 • ทรายแมวที่ทำจากวัสดุธรรมชาติกำลังได้รับความนิยมมาก เพราะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
 • วัสดุธรรมชาติหลายชนิดสามารถนำมาใช้สร้างทรายแมวได้ เช่น กระดาษรีไซเคิล ไม้ , ข้าวโพด, ข้าวสาลี หรือแกลบมะพร้าว
 • ครอกเหล่านี้มักจะย่อยสลายได้ทางชีวภาพ และสามารถกำจัดได้อย่างปลอดภัย
 • ครอกแมวตามธรรมชาติมักจะปราศจากสารเคมีและน้ำหอมที่เป็นอันตราย ทำให้เหมาะสำหรับแมวที่บอบบาง
 • ทรายแมวธรรมชาติบางชนิดอาจจับกันเป็นก้อน ทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

ขั้นตอนที่ 3: การควบคุมกลิ่นและระดับฝุ่น

พิจารณาการควบคุมกลิ่นและระดับฝุ่นของทรายแมวที่คุณกำลังจะเลือกซื้อ เพราะถ้าคุณอาศัยอยู่บนคอนโดหรือโรงแรม การเลือกทรายแมวที่กำจัดกลิ่นได้ดี จะทำให้คุณอยู่แบบสบาย เพราะมันช่วยดูดซับและกำจัดกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ให้เลือกทรายที่มีฝุ่นต่ำเพื่อลดปัญหาระบบทางเดินหายใจสำหรับคุณและแมวของคุณ

ขั้นตอนที่ 4: ขนาดและบรรจุภัณฑ์

พิจารณาขนาดและบรรจุภัณฑ์ของทราย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแมวและจำนวนกระบะทรายที่คุณมี ครอกแมว การซื้อในปริมาณมากอาจคุ้มค่ากว่า แต่ต้องแน่ใจว่าคุณมีพื้นที่จัดเก็บเพียงพอ มองหาบรรจุภัณฑ์สำหรับทิ้งขยะที่ง่ายต่อการจัดการและปิดได้เพื่อป้องกันการหก และช่วยรักษาความสดใหม่

ขั้นตอนที่ 5: อ่านรีวิวคำแนะนำจากผู้ที่เคยใช้งาน

ก่อนตัดสินใจขั้นสุดท้าย โปรดอ่านรีวิวออนไลน์และขอคำแนะนำจากเจ้าของแมวหรือสัตวแพทย์ ผู้ที่เคยใช้งานก่อน อาศัยจากประสบการณ์และข้อมูลเชิงลึกสามารถให้ข้อมูลอันมีค่าและช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูลมากขึ้น

แนะนำ 10 ทรายแมว ที่น่าซื้อ ในปี 2024

 

1. ทรายแมวเต้าหู้อนามัย ToFu Cat Sand

ทรายแมวเต้าหู้อนามัย ToFu Cat Sand

ToFu Cat Sand ทรายแมวเต้าหู้ ทางออกที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการด้านสุขอนามัยของแมว สูตรธรรมชาติ เพื่อสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพสำหรับเพื่อนแมวของคุณ จับตัวเป็นก้อนเร็ว ทำให้ทำความสะอาดและบำรุงรักษาได้ง่าย บอกลากลิ่นอันไม่พึงประสงค์เพราะ ToFu Cat Sand ช่วยกักเก็บกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ทรายแมวราคาถูก สามารถทิ้งลงชักโครกได้ ช่วยลดขยะและความยุ่งยาก มอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับแมวของคุณ

2. ทรายแมว KAT-TO แคทโตะ

ทรายแมว KAT-TO แคทโตะ มีความสามารถในการจับตัวเป็นก้อนอย่างรวดเร็ว ทำให้เป็นตัวเลือกที่สะดวก ง่ายต่อการบำรุงรักษาและทำความสะอาด ผสมน้ำหอมประกอบด้วยสารดูดซับกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย
การแข็งตัวอย่างรวดเร็ว การบำรุงรักษาง่าย การดูดซับกลิ่น และคุณสมบัติการยับยั้งแบคทีเรีย จึงพิสูจน์ได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการกำจัดกลิ่น

3. ทรายแมว CAT Kurin Kat Biodegradable

ทรายแมวที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ Kurin Kat เป็นทรายแมวคุณภาพสูงที่ทำจากซังข้าวโพด ออกแบบมาให้มีฝุ่นน้อยจึงเหมาะสำหรับแมวที่แพ้ฝุ่นจากเบนโทไนท์ ครอกทำจากวัสดุธรรมชาติ 100% จึงมั่นใจในความปลอดภัยของทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยง

4. ทรายแมว Ultra Purrfect เกรดพรีเมี่ยม

สัมผัสประสบการณ์ความสะอาดด้วยนวัตกรรม Ultra Purrfect Cat Sand ทรายแมวผลิตจากแร่เบนโทไนต์ซึ่งมีคุณสมบัติโดดเด่นของเม็ดทราย ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุด คุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของทรายแมวของเราคือของเหลวที่พิเศษ ความสามารถในการดูดซับ เมื่อแมวที่คุณรักทำธุระ ทรายของเราจะจับตัวเป็นก้อนแน่นและแข็งแรงอย่างรวดเร็ว ทำให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องง่าย

5. CAT CHA ทรายเต้าหู้

ขอแนะนำทรายเต้าหู้ CAT CHA ตอบโจทย์ทุกความต้องการครอกแมวของคุณ ด้วยสูตรเฉพาะ ทรายเต้าหู้นี้จะจับตัวกันอย่างรวดเร็วภายใน 15 วินาที ทำให้มั่นใจได้ถึงความสามารถในการล็อคกลิ่นได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งดีกว่าทรายทั่วไปถึง 3 เท่าเลยทีเดียว ไม่เพียงแต่ให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าแต่ยังประหยัดกว่าทรายทั่วไปถึง 3 เท่า ทำให้เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับเจ้าของแมว

6. ทรายแมว แคทแซน CATSAN

CATSAN Cat Litter ทางออกที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการกระบะทรายของเพื่อนขนปุยของคุณ ด้วยสูตรจับตัวเป็นก้อน CATSAN Cat Litter ช่วยควบคุมกลิ่นได้อย่างมาก ทำให้มั่นใจว่าสภาพแวดล้อมที่สดชื่น ส่งผลดีต่อคุณและแมวของคุณ คุณสมบัติการดูดซึมอย่างรวดเร็วรับประกันการดูดซึมทันทีและทั่วถึง ทำให้ง่ายต่อการรักษาความสะอาด ไม่เพียงแต่จับเป็นก้อนได้ดีเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังตักได้ง่ายอีกด้วย ซึ่งช่วยประหยัดเวลา ไม่ต้องกังวลกับคราบหรือการแพร่กระจายของเชื้อโรค

7. ทรายธรรมชาติ ไร้ฝุ่น Smart Cat

ขอแนะนำสองตัวเลือกครอกแมวที่เป็นนวัตกรรมสำหรับเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่กำลังมองหาวิธีแก้ปัญหาที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ หรืออีกทางหนึ่ง ทรายแมว Smartcat ใช้วัสดุทดแทนที่ทำจากหญ้าธรรมชาติในบรรจุภัณฑ์ ทำจากหญ้า 100% ที่มาจากฟาร์มในอเมริกา ปราศจากสารเคมีสังเคราะห์ ฝุ่น และกลิ่น จึงเป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เหมาะสำหรับแมวและเจ้าของที่แพ้ง่ายหรือเป็นโรคหอบหืดเนื่องจากปราศจากฝุ่น 99%

8. ทรายสำหรับแมว ยี่ห้อ Unicharm Pet Deo Toilet

ทรายแมวต้านเชื้อแบคทีเรีย Deo Toilet ซึ่งเป็นโซลูชั่นแบบรีฟิลที่ช่วยลดความยุ่งยากในการเปลี่ยนทรายอยู่ตลอดเวลา ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่นี้ คุณจะไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอีกต่อไป การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ช่วยให้ปัสสาวะไหลผ่านทรายและเข้าสู่แผ่นดูดซับ ป้องกันการจับตัวเป็นก้อนและไม่จำเป็นต้องตักและทิ้ง นอกจากนี้ อุจจาระของแมวยังสามารถตักและทิ้งได้อย่างง่ายดายโดยใช้ที่ตักอุจจาระที่วางสะดวกข้างกระบะทราย ซึ่งสามารถแขวนไว้ในห้องน้ำเพื่อให้เข้าถึงได้ง่าย

9. วิฬาร์ ทรายแมวไม้สน VILA

ทรายแมวแบรนด์ใหม่ที่มาแรง – VILA (วิลาร์) ทรายแมวไม้สน! ด้วยขนาดบรรจุ 10 ลิตร แบรนด์นี้จึงได้รับความนิยมในหมู่เจ้าของแมว ครอกนี้ผลิตจากไม้สนธรรมชาติ 100% ไม่เพียงปลอดภัยสำหรับแมวของคุณเท่านั้น แต่ยังปลอดภัยสำหรับคุณด้วย สูตรไร้ฝุ่นช่วยให้มั่นใจได้ว่าสภาพแวดล้อมที่สะอาดและดีต่อสุขภาพ ครอกนี้ไม่เพียงแต่มีประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ยังประหยัด ใช้งานได้ยาวนานอีกด้วย บอกลาสารเคมี น้ำหอม และซีเมนต์

10. ทรายแมวคริสตัล Catty Cat Crystal

ขอแนะนำ Catty Cat Crystal Cat Sand สุดปฏิวัติวงการ! ทรายคริสตัลนี้มีขนาด 5 ลิตร จึงเหมาะสำหรับทุกความต้องการของแมวของคุณ สิ่งที่ทำให้ทรายนี้แตกต่างจากทรายทั่วไปคือขนาดเม็ดทรายที่ใหญ่ขึ้น ทำให้สามารถดูดซับของเหลวและความชื้นได้มากขึ้น คุณเบื่อที่ต้องรับมือกับกลิ่นฉุนของปัสสาวะแมวแล้วหรือยัง? ไม่ต้องรออีกต่อไป! Catty Cat Crystal Cat Sand มาแล้ว คุณสามารถบอกลากลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้เลย

ทรายแมวประเภทต่างๆ มีอะไรบ้าง

1. ทรายแมวจับกันเป็นก้อน

ทรายแมวประเภทนี้ทำจากดินเบนโทไนต์จะจับตัวเป็นก้อนแน่นเมื่อสัมผัสกับความชื้น ช่วยให้ทำความสะอาดและดูแลรักษากระบะทรายแมวได้ง่าย เพียงตักก้อนออกแล้วกำจัดทิ้ง ดูดซับได้ดีและช่วยควบคุมกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม การเลือกสูตรที่มีฝุ่นน้อยเป็นสิ่งสำคัญเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาระบบทางเดินหายใจทั้งในแมวและมนุษย์

2. ทรายแมวที่ไม่จับตัวเป็นก้อน

ทรายแมวที่ไม่จับตัวเป็นก้อนหรือที่เรียกว่าทรายแมวแบบดั้งเดิม โดยทั่วไปแล้วจะทำจากวัสดุดินเหนียวหรือซิลิกา ขยะประเภทนี้จะดูดซับความชื้นโดยไม่จับตัวเป็นก้อน แต่ต้องมีการทำความสะอาดและเปลี่ยนเป็นประจำเพื่อรักษาความสะอาด ครอกแมวที่ไม่จับกันเป็นก้อนอาจเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับบ้านที่มีแมวหลายตัว เนื่องจากมีแนวโน้มที่จะมีราคาที่ถูกกว่า อย่างไรก็ตาม อาจไม่สามารถควบคุมกลิ่นได้ในระดับเดียวกับทรายที่เกาะกันเป็นก้อน

3. ทรายแมวแบบธรรมชาติ

สำหรับเจ้าของแมวที่กำลังมองหาตัวเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทรายแมวแบบธรรมชาติคือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม ทรายแมวจากธรรมชาติผลิตจากทรัพยากรหมุนเวียน เช่น ข้าวโพด ข้าวสาลี ไม้สน หรือกระดาษรีไซเคิล สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพและปลอดภัยสำหรับแมวและสิ่งแวดล้อม มักมาในรูปแบบการจับกันเป็นก้อนหรือแบบไม่จับกันเป็นก้อนมีทั้งสองแบบนั่นเอง ให้ความสะดวกสบาย ปราศจากสารสังเคราะห์ น้ำหอม และสารเคมีรุนแรง จึงเป็นตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพสำหรับเพื่อนแมวของคุณ

4. ทรายแมวแบบคริสตัล

ทรายแมวแบบคริสตัลประกอบด้วยเม็ดซิลิกาเจลที่ช่วยดูดซับความชื้นและควบคุมกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลึกเล็กๆ เหล่านี้ดูดซับได้ดีและมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าทรายดินเหนียวทั่วไป ทรายคริสตัลมีฝุ่นน้อย น้ำหนักเบา และไม่ต้องตักบ่อย สิ่งสำคัญที่ต้องทราบคือแมวบางตัวอาจลังเลที่จะใช้ครอกคริสตัลเนื่องจากมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกัน หากคุณตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ครอกคริสตัล ให้ค่อยๆ ทดลองให้แมวของคุณรู้จักโดยผสมกับครอกที่มีอยู่เพื่อให้แน่ใจว่าการเปลี่ยนแปลงจะราบรื่น

5. ทรายแมวแบบมีกลิ่นหอม

เมื่อพูดถึงทรายแมวแบบมีกลิ่นหรือไม่มีกลิ่น ท้ายที่สุดแล้วจะขึ้นอยู่กับความชอบของแมวและความชอบส่วนตัวของคุณ ทรายแมวที่มีกลิ่นหอมสามารถช่วยกลบกลิ่นได้ แต่แมวบางตัวอาจจะไม่ชอบกลิ่นน้ำหอม จนทำให้แมวรู้สึกรังเกียจกระบะทราย หากคุณเลือกใช้ทรายที่มีกลิ่นหอม ให้เลือกกลิ่นอ่อนๆ 

บทสรุป

การเลือกทรายแมวที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะส่งผลต่อการรักษาสภาพแวดล้อมที่สะอาดและมีความสุขสำหรับคุณและแมวของคุณ ซึ่งควรพิจารณาจากความชอบของแมว งบประมาณของคุณ และประสิทธิภาพของทรายแมว การซื้อทรายแมวอาจดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย แต่เมื่อพิจารณาถึงความต้องการของแมว สำรวจทรายประเภทต่างๆ และประเมินปัจจัยต่างๆ เช่น กลิ่น การควบคุมและระดับฝุ่น ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน และการทำตามคำแนะนำนี้ คุณจะมีความพร้อมในการเลือกซื้อทรายแมวที่เหมาะกับความต้องการมากยิ่งขึ้น และทำให้กระบะทรายแมวสะอาด ปลอดภัย