สุขภาพและความงาม

จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก และแบบพับเก็บได้ 10 รุ่น

จักรยานไฟฟ้า

ในยุคปัจจุบันเทคโนโลยีการขนส่งได้ถูกพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับมนุษย์ พร้อมกับการหาแนวคิดในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมไปด้วย จักรยานไฟฟ้าก็เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ได้รับการพัฒนาเพื่อใช้ในการเดินทางในชีวิตประจำวัน ซึ่งีหลายรุ่นหลายแบบหลายยี่ห้อ และขนาดแบตเตอรี่ที่ใหญ่และเล็กต่างกันไป ที่สำคัญจักรยานไฟฟ้ายังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

จักรยานไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเพื่อช่วยในการขับขี่ มันมีลักษณะคล้ายกับจักรยานปกติแต่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฟฟ้าที่ช่วยเพิ่มความเร็วและประสิทธิภาพในการเคลื่อนที่ โดยทั่วไปแล้ว จักรยานไฟฟ้า ราคาไม่แพง มีส่วนประกอบหลักที่สำคัญอยู่ คือ แบตเตอรี่ ส่วนควบคุม และมอเตอร์ไฟฟ้า การขับขี่จักรยานไฟฟ้ามีประโยชน์มากมาย ซึ่งรวมถึงการลดปริมาณการใช้รถยนต์ที่ทำให้เกิดมลพิษและก๊าซเสีย นอกจากนี้ยังช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เป็นสาเหตุหลักของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การใช้จักรยานไฟฟ้ายังช่วยลดมลพิษที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

การใช้จักรยานไฟฟ้ายังเป็นวิธีที่ดีในการลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ซึ่งมีการประเมินกันออกมาว่าการใช้รถไฟฟ้า สามารถช่วยประหยัดเงินได้มากกว่าการใช้รถประเภทเติมน้ำมันอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีความสะดวกสบายที่เป็นเอกลักษณ์ เนื่องจากสามารถหมุนเลี้ยวหรือเลีียวเข้าไปในซอยแคบที่รถยนต์ไม่สามารถเข้าไปได้ ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการเดินทางในเขตเมืองที่มีพื้นที่แคบ และการพกพาไปไหนมาไหนอย่างสะดวกสบาย เพราะมีจักรยานไฟฟ้าพับได้ทำให้ง่ายต่อการเดินทางมากขึ้น

การใช้งานจักรยานไฟฟ้ายังช่วยลดก๊าซเสียที่มีผลต่อสภาพแวดล้อมและช่วยให้เรามีชีวิตที่ยั่งยืนและมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบัน จักรยานไฟฟ้าได้รับความนิยมอย่างมากในหลายทวีปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นจักรยานไฟฟ้าผู้ใหญ่ หรือสำหรับเด็ก เป็นเพราะความสะดวกสบายในการใช้งานและการเคลื่อนที่ที่มีคุณภาพ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการรูปแบบการเดินทางที่แตกต่างและคุ้มค่าสำหรับเงินในกระเป๋า

วิธีเลือกซื้อ จักรยานไฟฟ้า แบบสุดคุ้ม

การเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้าเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะมีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาเพื่อให้ได้จักรยานที่เหมาะสมกับความต้องการและการใช้งานของแต่ละคน นี่คือขั้นตอนที่ควรพิจารณาเพื่อเลือกซื้อจักรยาน ที่เรานำมาฝากกันไปดูกันเลย!

1. กำหนดความต้องการ

แน่นอนว่าก่อนที่จะเริ่มต้นการเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้า ควรกำหนดความต้องการให้ชัดเจน เช่น ใช้เพื่อการเดินทางระยะใกล้หรือไกล ใช้งานในเขตเมืองหรือในสนามหญ้า หรือมีความต้องการพิเศษอื่นๆ เพื่อให้สามารถเลือกได้ถูกต้องตามความต้องการของเราเอง

2. การทดสอบการขับขี่

ควรมาทดสอบการขับขี่จักรยานไฟฟ้าก่อนการเลือกซื้อ หากเป็นไปได้ ให้ลองขับทดสอบจักรยานในระยะทางและสภาพถนนที่คุณจะใช้งาน เพื่อทดสอบความสบาย ความปลอดภัย และความง่ายในการควบคุม

3. ความปลอดภัย

ตรวจสอบความปลอดภัยของจักรยานไฟฟ้าที่จะเลือกซื้อ ให้เช็คว่ามีระบบเบรกที่มีประสิทธิภาพหรือไม่ ระบบสัญญาณไฟ เช่น ไฟหน้า-ไฟท้าย เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน

4. แบตเตอรี่และการเก็บพลังงาน

แน่นอนว่ารถจักรยานไฟฟ้าแต่ละรุ่นมีขนาดแบตเตอรี่ที่แตกต่างกัน รวมไปถึงราคาด้วย บางคันชาร์จหนึ่งครั้งใช้ได้ 50 กิโลเมตร บางคันใช้ได้ 100 กิโลเมตร อยู่ที่เราว่าจะใช้งานแบบไหน เดินทางไกลหรือแค่ใช้ไปจ่ายตลาด

5. อัตราความเร็ว

คุณต้องเช็คดูว่าอัตราความเร็วสูงสุดและระยะทางที่จักรยานไฟฟ้าสามารถขับได้หลังการชาร์จเต็มอยู่ที่ความเร็วเท่าไหร่ ซึ่งเป็นข้อมูลสำคัญที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อตามความต้องการของคุณได้อย่างแม่นยำ

6. อุปกรณ์เสริมและของแถม

ควรพิจารณาถึงอุปกรณ์เสริมที่มาพร้อมกับจักรยานไฟฟ้า เช่น กระเป๋าใส่ของ ชุดป้องกัน เป็นต้น และความคุ้มค่าที่ได้รับจากการซื้อโดยคำนึงถึงราคาและคุณภาพของสินค้าด้วย

7. บริการหลังการขาย

เรื่องนี้ถือว่าสำคัญมาก เพราะบริการหลังการขายเป็นสิ่งที่ทางร้านต้องมีให้ เพราะเราไม่รู้เลยว่คันไหนจะเสียจุดไหนบ้าง ต้องมีการรับประกัน การซ่อมบำรุง หรือบริการสนับสนุนอื่นๆ เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานในระยะยาว

การเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้านั้นเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องพิจารณาอย่างละเอียด เพื่อให้ได้รถที่เหมาะสมและการใช้งานที่สมบูรณ์แบบตามความต้องการและการใช้งานของคุณ โดยคำแนะนำด้านบนนี้จะช่วยสร้างความเข้าใจและช่วยในการตัดสินใจที่ดีในการเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้าของคุณได้อย่างแม่นยำ และเราขอแนะนำจักรยานไฟฟ้าที่จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณได้ และมีคนสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก ไปชมกันเลย

จักรยานไฟฟ้า 10 รุ่น/ยี่ห้อไหนดี ไปเลือกซื้อเลย รีวิวเพียบ!!

1. จักรยานไฟฟ้า ANCHI

จักรยานไฟฟ้า ANCHI

ANCHI จักรยานไฟฟ้า electric bike ที่มาพร้อมคุณสมบัติที่น่าทึ่งและเทคโนโลยีล้ำสมัย เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเดินทาง ด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมที่มีขนาด 48V-12A และกำลังสูงถึง 580w ทำให้ ANCHI มีความสามารถในการขับขี่ได้ระยะทางไกล พร้อมสนุกกับความเร็วสูงสุดถึง 50 กม./ชม. ขนาดของวงล้อที่ 14 นิ้ว ทำให้ ANCHI มีความสมดุลขณะขับขี่อยู่ในทุกสภาพถนน นอกจากนี้ ความกว้างของรถอยู่ที่ 120 ซม. ช่วยให้การขับขี่สะดวกสบายและมั่นใจได้ในทุกการเปลี่ยนเส้นทาง ยังมาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามและสะท้อนความทันสมัย ด้วยไฟหน้าและหลังที่ใช้เทคโนโลยี LED ทำให้มั่นใจได้ในการขับขี่ในทุกสภาพอากาศ และสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 180 กิโลกรัม มีการรับประกันที่ครอบคลุมและใช้งานอย่างสะดวกสบาย แบตเตอรี่มีการรับประกันเป็นเวลา 12 เดือน พร้อมด้วยอุปกรณ์เสริมที่จะเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน การชาร์จแบตเตอรี่ยังมีการแสดงสถานะที่ชัดเจน ในกรณีที่กำลังชาร์จอยู่ ไฟ LED จะแสดงสีแดง และเมื่อเต็มไฟจะเปลี่ยนสีเป็นสีเขียว เพื่อให้คุณสามารถรับรู้ได้

2. รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสามล้อ LULAE V10 สำหรับผู้สูงวัย

LULAE V10 เป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสามล้อที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับผู้สูงวัยที่ต้องการความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการเดินทาง ด้วยคุณสมบัติและสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย ทำให้ LULAE V10 เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันของผู้สูงวัย ระบบมอเตอร์ Brushless ที่มีความเร็วสูงถึง 600w ช่วยให้การขับขี่ประหยัดพลังงาน และด้วยแบตเตอรี่ตะกรั่วกรดที่มีแรงดัน 48v-20a ทำให้สามารถขับรถได้ไกลและใช้งานได้นานโดยไม่ต้องกังวลเรื่องพลังงาน ความสูงของรถที่ 100 ซม. และความยาวที่ 145 ซม. ทำให้มันเหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่มีขนาดจำกัด และรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 200 กก. โดยมีความเร็วสูงสุดที่ 35 กม./ชม. เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่ไม่มีรถวิ่งเร็วมาก และรถยังมาพร้อมกับคุณสมบัติต่างๆ เช่น ใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่เต็มประมาณ 8-10 ชั่วโมงต่อครั้ง และสามารถถอดแบตเตอรี่ออกได้เพื่อความสะดวกในการชาร์จและรักษา ไม่เพียงแต่นั้นยังมีการรับประกันแบตเตอรี่และมอเตอร์ 3 เดือน นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ เช่น การใช้รีโมทอัจฉริยะ ไฟหน้า-หลัง LED และไฟเลี้ยวหน้า-หลังที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน และสามารถขี่ขึ้นเนินได้สูงถึง 50 องศา

3. รถไฟฟ้าผู้ใหญ่3ล้อ CHILWEE 48V20A

รถไฟฟ้าสามล้อ มีคลิปวิดีโอที่จะช่วยให้การประกอบเป็นไปอย่างง่ายดาย ตัวมอเตอร์ Brushless ที่มีความเร็วสูงสามตัวเลือกให้เลือกใช้ 600w, 800w และ 1000w ซึ่งจะทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แบตเตอรี่ CHILWEE ประเภทตะกรั่วกรด ราคาที่แสดงนี้รวมถึงแบตเตอรี่ 4 ก้อน ซึ่งแรงดันของแบตเตอรี่อยู่ที่ระดับ 48v-12a หรือ 20a ซึ่งสามารถใช้งานได้นานตั้งแต่ 25 ถึง 70 กิโลเมตร ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่เต็มจะอยู่ที่ 6-8 ชั่วโมงต่อครั้ง และมีความเร็วสูงสุดที่ 25-35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถ้าอยู่ในสภาพอากาศฝนตก รถสามารถใช้งานได้ปกติแต่ไม่สามารถแช่น้ำได้ ตัวรถยังมีความสามารถในการรับน้ำหนักสูงสุดถึง 200 กิโลกรัม

4. จักรยานไฟฟ้า Dika Electric Bicycle

จักรยานไฟฟ้า Dika Electric Bicycle เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการเดินทางที่สะดวกสบายและยังทรงพลังในการใช้งานด้วยคุณสมบัติที่น่าสนใจ มีขนาดกะทัดรัดและเป็นมิตรต่อการใช้งาน โดยสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 180 กิโลกรัม ชาร์จแบตเตอรี่จักรยานไฟฟ้าเป็นไปอย่างสะดวก โดยสามารถทำได้โดยตรงจากไฟฟ้าในบ้านเพียงแค่เสียบปลั๊กเข้ากับระบบชาร์จไฟ ทิ้งไว้เพียง 8-9 ชั่วโมง จะสามารถขับขี่ได้ไกลถึง 40-60 กิโลเมตรในการชาร์จครั้งเดียว ด้วยแบตเตอรี่ที่ทรงพลังและสามารถเก็บประจุไว้ได้นาน มีตัวแสดงปริมาณแบตเตอรี่บนหน้าปัดเพื่อให้คุณสามารถเห็นสถานะแบตเตอรี่ได้อย่างชัดเจน สามารถเร่งเครื่องได้สูงสุดถึง 30-40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้คุณสามารถเลือกใช้ในการเดินทางอย่างสะดวกสบาย

5. จักรยานไฟฟ้าพับได้ Anchi

จักรยานไฟฟ้าพับได้ Anchi เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเดินทางที่สะดวกสบายและมีความสามารถสูงในการใช้งาน มาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าสนใจ การออกแบบที่พับได้ทำให้จักรยานนี้สะดวกต่อการพกพา  ทำให้เหมาะสำหรับการเดินทางในที่แคบหรือต้องการความสะดวกสบายในการเก็บบนรถ ทำด้วยเหล็กคาร์บอนสูงทำให้มีความแข็งแรงและทนทาน ให้ความคุ้มค่าแก่การใช้งานในระยะยาวทสามารถขับขี่ได้ไกลถึง 50-60 กิโลเมตรต่อการชาร์จ ความเร็วสูงสุดของจักรยานอยู่ที่ 45 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ ระบบไฟฟ้ามีแรงดันที่ระดับ 48V-8A และมอเตอร์กำลังสูงถึง 400W ทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 150 กิโลกรัม ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการความแข็งแรงและความทนทาน

6. สกูตเตอร์ไฟฟ้า พับเก็บได้

จักรยานไฟฟ้าพับได้ สกูตเตอร์ไฟฟ้า หรือรถจักรยานไฟฟ้าขนาด 14 นิ้ว เพิ่มความสะดวกและหลากหลายในการใช้งาน มันสามารถขับไปได้ไกลตั้งแต่ 30 ถึง 220 กิโลเมตร โดยมีกำลังไฟฟ้าที่ระดับ 400W และแบตเตอรี่ลิเธียมที่มีความจุที่ระดับ 48V – 6A ระบบเพลาขับของจักรยานนี้เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ที่ต้องการความเร็วในการเดินทาง ทำความเร็วได้ที่ระดับ 25-35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 200 กิโลกรัม

7. รถจักรยานไฟฟ้า Electric Bicycle

รถจักรยานไฟฟ้า ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่รุ่น 36V/20A – 36V/40A คุณภาพที่ดีในการใช้งาน เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่ดี และปลอดภัยที่สุดด้วยโครงรถทำด้วยโลหะคุณภาพดีที่ทนทานและแข็งแรง เพื่อให้คุณมั่นใจในความคงทนของรถขณะใช้งาน มีระบบไฟ LED ทั้งหน้าและท้ายของรถ ช่วยเพิ่มความสว่างและความปลอดภัยในการขับขี่ในทุกสถานการณ์ รวมถึงการใช้งานในที่มืด ตัวรถมีระบบรีโมทล็อค เพื่อช่วยป้องกันการโจรกรรมและรักษาความปลอดภัยของรถให้คุณได้ ตัวรถยังมีดรัมเบรคคู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เพื่อความปลอดภัยในการเบรก สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 350 กิโลกรัม ทำให้เหมาะสำหรับใช้ในการขนส่ง ระบบโช๊คลดแรงกระแทกช่วยให้การขับขี่สบายตามพื้นผิวถนนที่ขรุขระ

8. สกูตเตอร์ไฟฟ้า Electric Scooter

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Electric Scooter ที่มีคุณสมบัติและความสามารถที่เหนือชั้น เป็นเครื่องมือที่สะดวกและสมบูรณ์สำหรับการใช้งานทั้งในเมืองหรือตามพื้นที่ชนบทที่ถนนโล่งๆ เพราะด้วยมอเตอร์ความเร็วสูงที่มีกำลังถึง 350w ช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพในการเคลื่อนที่ มีระบบแบตเตอรี่ที่มีแรงดัน 24V/20A-24V/40A และสามารถใช้เวาล์ในการชาร์จแบตเตอรี่ภายในระยะเวลา 5-6 ชั่วโมงต่อครั้ง รถสกู๊ตเตอร์ขนาดกะทัดรัด มีความสูง 92 ซม. และยาว 88 ซม. ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่จำกัด ช่วยเพิ่มความคล่องตัว น้ำหนักของสกู๊ตเตอร์น้อยที่สุดอยู่ที่ 21 กก. และมากที่สุดที่ 24 กก. ทำให้ง่ายต่อการพกพา ความเร็วสูงสุดจะอยู่ที่ 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว

9. LULAE V12 รถจักรยานไฟฟ้า

LULAE V12 เป็นรถไฟฟ้าแบบจักรยานไฟฟ้าที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใหญ่ มีคุณสมบัติและความสามารถที่น่าสนใจ ใช้งานทั้งในเมืองหรือในทางตรง มอเตอร์ความเร็วสูงที่มีกำลังถึง 350w ช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น ระบบแบตเตอรี่ที่มีแรงดัน 36v-12a และสามารถใช้เวาล์ในการชาร์จให้เต็ม ในระยะเวลา 5-6 ชั่วโมงต่อครั้ง เป็นรถที่มีความสูง 100 ซม. และยาว 148 ซม. ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในทางขวางหรือในพื้นที่ที่มีพื้นที่มาก น้ำหนักของรถอยู่ที่ช่วง 55 กิโลกรัม ทำให้ง่ายต่อการควบคุมและการใช้งาน ทำความเร็วสูงสุดที่ 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีไฟหน้า LED เพื่อเพิ่มความชัดเจนและความปลอดภัยในการขับขี่ในที่มืดหรือในที่ที่แสงน้อย

10. จักรยานไฟฟ้า4ล้อ รถกอล์ฟไฟฟ้า

รถไฟฟ้า 4 ล้อขนาดใหญ่ที่มีความสามารถและสมบูรณ์แบบ เพื่อการใช้งานทั้งในพื้นที่ทางตรงหรือทางโค้ง ล้อยางขนาด 36 ซม. (ขนาดของวงล้อ 14 นิ้ว) ช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างเรียบร้อย สามารถรับน้ำหนักได้สูงถึง 300 กิโลกรัม และมีขนาดตัวของรถที่กว้าง 197 เซนติเมตร x 88 เซนติเมตร x 160 เซนติเมตร ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการความคงทนและความแข็งแกร่ง มีมอเตอร์ทรงพลัง 800W ที่มีความแข็งแกร่งและสามารถปรับระดับความเร็วได้ ระบบแบตเตอรี่ CHILWEE 48V 20A (รวมแบตเตอรี่ 4 ก้อน 12V 20A) ทำให้สามารถถอดแบตเตอรี่ได้ตามต้องการ มีรีโมทคอนโทรลอัจฉริยะที่มาพร้อมปุ่มสตาร์ทและล็อครถเพื่อความปลอดภัยได้ ระบบการเบรกหลากหลายรูปแบบเช่นเบรกในการจอดรถ เบรกเท้าหน้า และเบรกมือ มาพร้อมกับตัวล็อค ระบบควบคุมไฟรถที่คล้ายกับรถยนต์ เช่น ไฟหน้า LED, ไฟเลี้ยวหน้า-หลัง, ไฟเบรค และสัญญาณไฟเลี้ยวซ้ายขวา แถมอุปกรณ์เสริมระดับพรีเมียม

บทสรุป

การใช้จักรยานไฟฟ้ากลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจและยอดเยี่ยมสำหรับการเดินทางในชีวิตประจำวัน เป็นทางเลือกที่ดีในการลดปริมาณก๊าซเสียที่ปล่อยออกมาและช่วยลดการใช้พลังงานจากแหล่งพลังงานที่ไม่ยั่งยืนอื่นๆ เช่น น้ำมันอีกด้วย จักรยานไฟฟ้าเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้การเดินทางของเราง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือแม้แต่การท่องเที่ยวในชุมชน ช่วยลดเวลาการเดินทางได้มาก เพราะไม่ต้องเผชิญกับปัญหาจราจรที่แออัดหรือหาที่จอดรถเต็ม และเมื่อใช้จักรยานไฟฟ้าเรายังสามารถได้รับประโยชน์จากการออกกำลังกายอย่างเหมาะสมอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม การใช้จักรยานไฟฟ้าก็ต้องมีความรับผิดชอบในการใช้งาน เช่น การปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เลือกใช้เส้นทางที่ปลอดภัย และการดูแลรักษาอุปกรณ์ความปลอดภัยอย่างเหมาะสม เพื่อให้การใช้จักรยานไฟฟ้าเป็นประโยชน์และปลอดภัยที่สุด