บทความน่าอ่าน

ก๋วยเตี๋ยวเรือ อร่อยไม่ต้องปรุง แจกสูตรก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

ค้นพบความลับของรสชาติที่ไม่เหมือนใครและความอร่อย อันหอมหวานของ ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา เมนูพิเศษนี้เป็นความเข้มข้นของความเป็นเอกลักษณ์ที่มอบความพิเศษในการสร้างอาหารที่อ่อนหวานอบอุ่นให้กับคุณ เมื่อลิ้มลองกลิ่นหอมและรสชาติที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถทำกินเองที่บ้านได้ เพราะวันนี้เรามีสูตร ก๋วยเตี๋ยวเรือ มาฝากกัน รับรองว่าอร่อยอย่างแน่นอนแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ความอร่อยและมีเอกลักษณ์

พบกับเรื่องราวและรสชาติที่ไม่เหมือนใครของก๋วยเตี๋ยวเรือ อาหารที่อร่อยล้ำค่าและความประทับใจในการเดินทางไปเที่ยวและไปชิมก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดนี้ เพื่อสร้างความสุขในการเดินทางท่องเที่ยวนั่นเอง เพื่อจะได้ทำความรู้จัก เกี่ยวกับเรื่องราวของก๋วยเตี๋ยวเรือ สําเร็จรูป และวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่น

เมื่อเราพูดถึงอาหารของไทย ก็พลาดไม่ได้ที่จะพูดถึงเส้นทางการค้นหารสชาติที่มีความหลากหลายและความเป็นเอกลักษณ์ และก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาก็เป็นหนึ่งในเมนู ที่มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ในบทความนี้ เราจะพาคุณสู่ความอร่อยและเส้นทางการค้นหาเรื่องราวของก๋วยเตี๋ยวเรือที่สุดแสนจะประทับใจ และเส้นทางการค้นหาความเป็นเอกลักษณ์ของก๋วยเตี๋ยวเรือเลอรสนั่นเอง

วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวเรือ

มาสำรวจความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ของเมนูอาหารไทยที่คุณไม่ควรพลาดในวันนี้ เมนูยอดนิยมที่เราขอแนะนำคือ “ก๋วยเตี๋ยวเรือ” ความอร่อยที่มาพร้อมกับน้ำซุปที่หอมหวานด้วยเครื่องเทศและสมุนไพรสดชื่น และเส้นเหนียวนุ่มนวลที่จะทำให้คุณหลงใหลในทุกคำ เคล็ดลับความสำเร็จของการทำก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่ที่วัตถุดิบคุณภาพ และเทคนิคการเตรียมอาหาร เพื่อนำสู่การปรุงรสชาติที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอุ่นใจและความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร

วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา

ส่วนประกอบในการทำก๋วยเตี๋ยวเรือ

วัตถุดิบที่ใช้ในน้ำซุป

 • รากผักชี สามารถใส่ได้ตั้งแต่ 4 รากขึ้นไป แล้วแต่คนชอบ เพราะจะให้ความหอม
 • เกลือ อย่าพึ่งใส่ไปเยอะ เพราะปริมาณน้ำของแต่ละคนไม่เท่ากัน ค่อยๆใส่แล้วชิมไปด้วย
 • ซอสปรุงรส
 • กระดูกหมู เพื่อทำให้น้ำซุปมีความหอมหวาน
 • น้ำเปล่า ที่เป็นน้ำดื่ม เพื่อทำน้ำซุป
 • เครื่องเทศยาจีน 1 ซอง ประกอบไปด้วยพริกหอม อบเชย โป๊ยกั๊ก
 • ข่า ใช้ประมาณ 2 หัว
 • ใบเตย เพิ่มความหอม ด้วยคุณสมบัติของมันที่มีอยู่แล้ว เอามัดแล้วทิ้งลงในหม้อต้ม
 • หางกะทิ ใช้ประมาณ 1 ถ้วยตวง
 • เต้าหู้ยี้บด 2 ช้อนโต้ะ
 • ใช้น้ำกระเทียมดอง และกระเทียมสดด้วยก็ได้
 • เต้าเจี๊ยวบด ใช้ประมาณครึ่งถ้วย
 • เหล้าเซี่ยงชุน ครึ่ง ถ้วยตวง
 • ซีอิ้วดำ จะให้ความหวาน เพราะฉะนั้นใส่ในปริมาณที่พอเหมาะ อาจจะสักครึ่งถ้วยก็ได้ ต่อน้ำ 1 หม้อ
 • ใช้เลือดหมูสด
 • น้ำตาลกรวด 2 ช้อนโต้ะ หรือใครที่สะดวกใช้น้ำตาลทรายก็ได้
 • ซอสถั่วเหลือง 1 ถ้วยตวง
 • ฟ้าไทย

ส่วนผสมที่ใช้ในก๋วยเตี๋ยวเรือ เครื่องเคียง

1. กินก๋วยเตี๋ยวก็ต้องมีเส้น สามารถเลือกซื้อตามตลาดได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเส้นหมี่ เส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นมาม่า แล้วแต่ว่าใครชอบแบบไหน ก็สามารถเลือกได้ แต่ส่วนใหญ่การกินก๋วยเตี๋ยวเรือต้องเส้นเล็กถึงจะอร่อย แต่อยู่ที่ความชอบของแต่ละบุคคล

2. ลูกชิ้น สามารถใช้ได้ทั้งเนื้อและหมู แต่ที่แนะนำคือลูกชิ้นเนื้อหมูแท้ จะกลมกล่อมเข้ากันดีกว่า

3. แคปหมู หรือกากหมู่ที่ได้จากการเจียวมาหอมๆ เอามากินไปพร้อมกันฟินมากบอกเลย

4. ผักแกล้มก๋วยเตี๋ยว แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย อย่างเช่น พวกผักโหระพา ถั่วงอก ผักหอม ผักแพว หรือ ผักไผ่ เพื่อเพิ่มความหอมและความอร่อย

5. เนื้อหมูและตับหมูที่เราหั่นไว้เตรียมลวก เพื่อเอามาใส่ในก๋วยเตี๋ยวเรือ

6. เครื่องปรุงทั้งหลาย ที่เป็นพื้นฐานของการกินก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่แล้ว คือ น้ำปลา พริกป่น พริกคั่ว พริกเผา น้ำตาลทราย น้ำส้ม

7. ถั่วดินบด หอมรวมโรยหน้า พร้อมน้ำมันกระเทียมเจียว ราดบนก๋วยเตียว พร้อมกิน

ขั้นตอนการทำ ก๋วยเตี๋ยวเรือแบบง่ายๆแต่อร่อย

1. ใส่น้ำลงในหม้อก๋วยเตี๋ยวในปริมาณที่ต้องการ เปิดไฟให้แรงหน่อยในช่วงแรก เพื่อเร่งให้น้ำเดือดไว

2. ใส่กระดูกหมูลงไป เพื่อเพิ่มความหอมหวานให้กับน้ำซุป แล้วทำการผ่อนไฟลง เพราะเราต้องต้มอีกนาน เปิดให้มันรักษาอุณหภูมิ เพื่อใช้ในการตุ๋น

3. ทำการใส่รากผักชี เครื่องยาจีนที่ได้เตรียมไว้ กระเทียมสด กระเทียมดอง ใส่ลงไป ใส่น้ำตาลกรวด  ใบเตย ข่า เหล้าเซี้ยงชุน เต้าหู้ยี้ พร้อมเครื่องปรุง ซีอิ้วดำ ซอสปรุงรสฝาเขียว ซอสถั่วเหลือ ผงปรุงรสฟ้าไทย(ตัวนี้ค่อยๆใส่ จะเพิ่มความหอมมาก)

4. หลังจากนั้นปิดฝาหม้อซุบไว้ ตุ๋นไปเรื่อยๆ ประมาณ 1.30 ชั่วโมงขึ้่นไป เพื่อเพิ่มความนัวของวัตถุดิบ

5. หลังจากนั้นนำเลือดหมูมาผสมกับกะทิ แล้วลวกลงในน้ำ จะได้ซุบแบบข้นๆ แต่อย่าลวกรวมกันนะ เผื่อบางคนไม่ชอบ

ก๋วยเตี๋ยวเรือ พร้อมเสิร์ฟ

1. หลังน้ำซุปได้ที่แล้ว ก่อนจะเสิร์ฟ ต้องเปิดเร่งไฟขึ้นก่อน  หลังจากนั้นนำเส้นที่ชอบ ลวกลงไปพร้อมกับผักบุ้ง ถั่วงอก ลวกในช่องเล็กๆของหม้อ จนสุกเนื้อเส้นเหนียวอ่อนนุ่ม แล้วเอาใส่ถ้วยชาม

2. ลวกลูกชิ้นหรือเนื้อ ในช่องเดียวกัน แล้วแปะไว้บนเส้นให้สวยงาม

3. ใส่เครื่องเคียง กระเทียมเจียว ผักหอมรวม พริกไทย น้ำมันกระเทียมเจียว

4. ราดน้ำซุปใส่ เอาพอประมาณ ไม่ให้ท่วมเส้นด้านบน

5. ใส่เครื่องปรุง พริก น้ำปลา น้ำตาล น้ำส้ม หรือไม่ต้องปรุงก็ได้ ถ้ารสชาติโอเคแล้ว กินกับแคปหมู ผักแกล้มได้เลย เอนจอย!!

อย่าลืมใส่ส่วนผสมที่เต็มไปด้วยความรักและความห่วงใยในการทำด้วยนะ และอย่าลืมใส่ใจในการทำลงไปด้วย เราสามารถสัมผัสได้ถึงความรักและความอบอุ่นในการปรุงอาหารอย่างแท้จริง ไม่มีอะไรสำคัญกว่ารสชาติและความรักในการทำอาหาร

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา วัตถุดิบ

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ความอร่อยที่เร้าใจ

ก๋วยเตี๋ยวเรือ เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารถนนที่มีรสชาติที่อร่อยมากและไม่เหมือนใคร ความเป็นเอกลักษณ์ของก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาอยู่ที่น้ำซุปที่มีรสชาติเข้มข้นและกลิ่นหอม รสชาติที่อร่อยนี้มาจากกระบวนการนำเส้นก๋วยเตี๋ยวที่นุ่มละมุน ผสมกับน้ำซุปที่มีความหอม นี่คือสิ่งที่ทำให้ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อมีความโดดเด่นและให้คุณทานได้ไม่มีวันเบื่อ

นอกจากนี้ยังมีรสชาติที่แตกต่าง ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาไม่เพียงแค่อร่อย แต่ยังมีรสชาติที่แตกต่างจากก๋วยเตี๋ยวในสถานที่อื่น น้ำซุปที่มีรสชาติเข้มข้นและกลิ่นหอมของก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ทำให้เป็นที่รู้จักและหลงใหลของคนที่ต้องการลิ้มรสอาหาร ที่อร่อยและเป็นเอกลักษณ์

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา เป็นเอกลักษณ์ที่นำเสนอรสชาติที่อร่อยและเส้นทางการค้นหาความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร รสชาติที่เข้มข้นและกลิ่นหอมของน้ำซุปทำให้เมนูนี้มีความแตกต่างและเป็นที่นิยมของคนทั่วไป ในทุกคำสั่งซื้อของก๋วยเตี๋ยวเรือใกล้ฉัน คุณจะได้สัมผัสความอร่อยและเส้นทางการค้นหาความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่มีวันลืม

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเป็นอาหารไทยที่มีรสชาติที่ยอดเยี่ยมที่ไม่เหมือนใคร การผสมผสานรสชาติของเส้นก๋วยเตี๋ยวที่นุ่มละมุนและน้ำซุปที่เข้มข้น ทำให้ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเป็นที่รู้จักและชื่นชอบในทุกโอกาส อย่าลืมนำสูตรอาหารการทำที่เรานำมาฝากกัน ไปลองทำกันดูนะ