Menu

10 เกมฟรีสนุกๆ ที่คุณห้ามพลาดในปี 2024

เกมเป็นหนึ่งในงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และการค้นหาเกมที่ดีและฟรีนั้นก็เหมือนการค้นหาสมบัติ โชคดีที่มีเกมคุณภาพสูงมากมายที่ไม่ต้องเสียเงิน นี่คือรายชื่อของเกมฟรีสนุกๆ 10 เกมที่คุณสามารถเพลิดเพลินได้โดยไม่ต้องเสียเงิน

หัวข้อในเนื้อหาที่น่าสนใจ

เกมฟรีสนุกๆ

แนะนำ 10 เกมฟรีสนุกๆ ที่น่าเล่นมากๆ

1. Fortnite

ปรากฏการณ์แบทเทิลรอยัล

Fortnite ซึ่งพัฒนาโดย Epic Games เป็นเกมแบทเทิลรอยัลที่เล่นฟรีและได้รับความนิยมอย่างมากตั้งแต่เปิดตัวในปี 2017 ผู้เล่นจะถูกปล่อยลงบนเกาะที่พวกเขาต้องค้นหาอาวุธ สร้างโครงสร้าง และกำจัดคู่ต่อสู้จนกว่าจะเหลือเพียงผู้เล่นหรือทีมเดียว เกมนี้มีกราฟิกที่สดใส การอัปเดตที่ต่อเนื่อง และกลไกการสร้างที่เป็นเอกลักษณ์

2. Apex Legends

การต่อสู้ทีมแบบรวดเร็ว

Apex Legends เป็นเกมแบทเทิลรอยัลอีกเกมหนึ่งที่เล่นฟรี พัฒนาโดย Respawn Entertainment และวางจำหน่ายโดย Electronic Arts เกมนี้เน้นการเล่นเป็นทีม โดยผู้เล่นต้องเลือกตัวละครที่มีความสามารถพิเศษเฉพาะตัว และทำงานร่วมกันเพื่อเป็นทีมสุดท้ายที่เหลืออยู่ในสนามรบ กราฟิกที่สวยงาม การเล่นที่รวดเร็ว และระบบการสื่อสารที่ยอดเยี่ยมทำให้เกมนี้เป็นที่นิยมในวงการเกม

3. Warframe

การต่อสู้ในจักรวาลไซไฟ

Warframe เป็นเกมยิงแบบบุคคลที่สามที่เล่นฟรี พัฒนาโดย Digital Extremes ในเกมนี้ ผู้เล่นจะรับบทเป็นนักรบ Tenno ที่มีความสามารถพิเศษ และต้องต่อสู้กับศัตรูต่างๆ ในจักรวาลไซไฟที่กว้างใหญ่ Warframe มีกราฟิกที่ยอดเยี่ยม การอัปเดตที่ต่อเนื่อง และการเล่นที่หลากหลาย ทำให้เกมนี้เป็นที่ชื่นชอบของผู้เล่นหลายคน

4. Dota 2

เกมแนว MOBA ยอดนิยม

Dota 2 เป็นเกมแนว MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) ที่เล่นฟรีและพัฒนาโดย Valve Corporation เกมนี้มีผู้เล่นจำนวนมากที่ต้องเลือกตัวละครที่มีความสามารถเฉพาะตัว และทำงานร่วมกันเพื่อทำลายฐานของฝ่ายตรงข้าม การเล่นที่ซับซ้อนและการวางกลยุทธ์ที่หลากหลายทำให้ Dota 2 เป็นที่นิยมอย่างมากในวงการเกม

5. League of Legends

การต่อสู้ในสนามรบแฟนตาซี

League of Legends หรือ LoL เป็นเกมแนว MOBA อีกเกมหนึ่งที่เล่นฟรีและพัฒนาโดย Riot Games เกมนี้มีตัวละครที่มีความสามารถเฉพาะตัวมากมายให้เลือก และผู้เล่นต้องทำงานร่วมกันเพื่อทำลายฐานของฝ่ายตรงข้าม กราฟิกที่สวยงามและการเล่นที่หลากหลายทำให้ LoL เป็นที่นิยมในวงการเกม

6. Genshin Impact

การผจญภัยในโลกแฟนตาซี

Genshin Impact เป็นเกมแนวแอ็คชั่น RPG ที่เล่นฟรีและพัฒนาโดย miHoYo ในเกมนี้ ผู้เล่นจะได้สำรวจโลกแฟนตาซีที่กว้างใหญ่และสวยงาม พร้อมทั้งทำภารกิจและต่อสู้กับศัตรูต่างๆ เกมนี้มีกราฟิกที่น่าทึ่ง ระบบการเล่นที่หลากหลาย และเรื่องราวที่น่าสนใจ ทำให้เป็นที่นิยมในวงการเกม

7. Path of Exile

การผจญภัยในโลกมืด

Path of Exile เป็นเกมแนวแอ็คชั่น RPG ที่เล่นฟรีและพัฒนาโดย Grinding Gear Games ในเกมนี้ ผู้เล่นจะได้สำรวจโลกมืดที่เต็มไปด้วยอันตราย พร้อมทั้งทำภารกิจและต่อสู้กับศัตรูต่างๆ เกมนี้มีระบบการเล่นที่หลากหลาย การอัปเดตที่ต่อเนื่อง และชุมชนผู้เล่นที่เข้มแข็ง ทำให้เป็นที่นิยมในวงการเกม

8. Hearthstone

การ์ดเกมที่น่าตื่นเต้น

Hearthstone เป็นการ์ดเกมที่เล่นฟรีและพัฒนาโดย Blizzard Entertainment ในเกมนี้ ผู้เล่นจะต้องสะสมการ์ดและสร้างเด็คเพื่อใช้ในการต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น เกมนี้มีการเล่นที่ง่ายและเข้าถึงได้ การ์ดที่หลากหลาย และการอัปเดตที่ต่อเนื่อง ทำให้เป็นที่นิยมในวงการเกม

9. Rocket League

การแข่งขันรถยนต์และฟุตบอล

Rocket League เป็นเกมที่ผสมผสานระหว่างการแข่งขันรถยนต์และฟุตบอล และเล่นฟรี พัฒนาโดย Psyonix ในเกมนี้ ผู้เล่นจะต้องควบคุมรถยนต์และใช้มันในการทำประตูในการแข่งขันฟุตบอล เกมนี้มีกราฟิกที่สดใส การเล่นที่รวดเร็ว และการแข่งขันที่ตื่นเต้น ทำให้เป็นที่นิยมในวงการเกม

10. Call of Duty: Warzone

การต่อสู้ในสนามรบ

Call of Duty: Warzone เป็นเกมแบทเทิลรอยัลที่เล่นฟรีและพัฒนาโดย Infinity Ward และ Raven Software ในเกมนี้ ผู้เล่นจะต้องต่อสู้ในสนามรบที่กว้างใหญ่ พร้อมทั้งค้นหาอาวุธและอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเป็นคนสุดท้ายที่เหลืออยู่ เกมนี้มีกราฟิกที่ยอดเยี่ยม การเล่นที่รวดเร็ว และการอัปเดตที่ต่อเนื่อง ทำให้เป็นที่นิยมในวงการเกม

เหล่านี้คือ 10 เกมฟรีสนุกๆ ที่คุณสามารถเพลิดเพลินได้โดยไม่ต้องเสียเงิน ไม่ว่าคุณจะชอบเกมแนวไหน ก็มีเกมที่เหมาะกับคุณอย่างแน่นอน ลองดาวน์โหลดและเริ่มเล่นวันนี้เพื่อสนุกสนานกับเพื่อนๆ และผู้เล่นทั่วโลก

เกมฟรีบน Steam ที่เหมาะกับคนเล่นคนเดียว

Steam มีเกมให้เลือกมากมายในทุกประเภท และประสบการณ์ที่ดีที่สุดบางส่วนก็สามารถเล่นได้ฟรี สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นคนเดียว ไม่ว่าจะเพื่อดื่มด่ำกับเนื้อเรื่องเชิงลึก เพลิดเพลินกับการเล่นเกมเชิงกลยุทธ์ หรือแค่ต้องการเวลาส่วนตัวที่สงบสุข นี่คือรายชื่อเกมฟรีบน Steam ที่เหมาะกับการเล่นคนเดียว

1. Doki Doki Literature Club!

แนวสยองขวัญเชิงจิตวิทยา

Doki Doki Literature Club! เป็นเกมแนวสยองขวัญเชิงจิตวิทยาที่เริ่มต้นเหมือนเกมแนวเดตซิมปกติ แต่กลับมีความพลิกผันที่น่าตกใจ ผู้เล่นรับบทเป็นนักเรียนที่เข้าร่วมชมรมวรรณกรรมและต้องเลือกตัวเลือกต่างๆ เพื่อพัฒนาเนื้อเรื่อง เกมนี้มีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามและบรรยากาศที่น่ากลัว เป็นเกมที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเรื่องราวที่ซับซ้อนและเข้มข้น

2. War Thunder

การต่อสู้ในยานพาหนะสงคราม

War Thunder เป็นเกมแนวจำลองการต่อสู้ที่มีทั้งการรบทางอากาศ ทางบก และทางทะเล ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นคนเดียวในโหมดต่างๆ เช่น การฝึกซ้อมและภารกิจพิเศษ เกมนี้มีกราฟิกที่สมจริงและการจำลองการต่อสู้ที่เข้มข้น ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการวางแผนและการต่อสู้

3. Trove

โลกแฟนตาซีที่สร้างเองได้

Trove เป็นเกมแนว MMO ที่มีโลกเปิดและการสร้างสิ่งต่างๆ ผู้เล่นสามารถเล่นคนเดียวได้โดยสำรวจโลกแฟนตาซี ทำภารกิจ และสร้างสิ่งต่างๆ ตามต้องการ เกมนี้มีกราฟิกที่สดใสและการเล่นที่ไม่ซับซ้อน ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนและสร้างสรรค์

4. Idle Champions of the Forgotten Realms

เกมวางแผนและการจัดการทีม

Idle Champions of the Forgotten Realms เป็นเกมแนววางแผนและการจัดการทีม ที่ผู้เล่นต้องรวบรวมฮีโร่และวางแผนการต่อสู้เพื่อเอาชนะศัตรู เกมนี้มีเนื้อหาที่สามารถเล่นคนเดียวได้มากมาย และเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการวางแผนและการพัฒนาทีม

5. Shadowverse CCG

การ์ดเกมที่มีเนื้อเรื่อง

Shadowverse CCG เป็นการ์ดเกมที่มีเนื้อเรื่องลึกซึ้งและการเล่นที่ท้าทาย ผู้เล่นสามารถเล่นโหมดเนื้อเรื่องคนเดียวเพื่อปลดล็อกการ์ดใหม่ๆ และเรียนรู้เกี่ยวกับโลกในเกม เกมนี้มีกราฟิกที่สวยงามและการเล่นที่หลากหลาย ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการ์ดเกมและเรื่องราว

6. The Awesome Adventures of Captain Spirit

เรื่องราวที่อบอุ่นและเข้มข้น

The Awesome Adventures of Captain Spirit เป็นเกมแนวผจญภัยที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเด็กชายที่มีจินตนาการกว้างไกล ผู้เล่นจะได้สำรวจโลกในมุมมองของเด็กชายคนนี้ และทำภารกิจต่างๆ ในเกม เกมนี้มีเนื้อเรื่องที่อบอุ่นและเข้มข้น ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเรื่องราวที่มีความหมายลึกซึ้ง

7. Cry of Fear

สยองขวัญเอาชีวิตรอด

Cry of Fear เป็นเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดที่เล่นฟรี ผู้เล่นจะต้องสำรวจเมืองที่เต็มไปด้วยสิ่งแปลกประหลาดและต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด เกมนี้มีบรรยากาศที่น่ากลัวและการเล่นที่ท้าทาย ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความตื่นเต้นและการผจญภัยในโลกที่น่ากลัว

8. Deceit

เกมเอาชีวิตรอดและหลอกลวง

Deceit เป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดและหลอกลวงที่ผู้เล่นต้องสำรวจพื้นที่และค้นหาความจริงเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เกมนี้มีโหมดเล่นคนเดียวที่ท้าทายและต้องการการวางแผน ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการวางกลยุทธ์และการไขปริศนา

เกมฟรีสนุกๆ เหล่านี้เป็นเพียงบางส่วนของเกมฟรีบน Steam ที่เหมาะสำหรับการเล่นคนเดียว ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบเกมแนวไหน Steam มีตัวเลือกมากมายให้คุณได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำไปกับโลกของเกมโดยไม่ต้องเสียเงิน ลองดาวน์โหลดและเริ่มเล่นวันนี้เพื่อสนุกสนานและค้นพบประสบการณ์ใหม่ๆ