บทความน่าอ่าน

เกมออนไลน์ น่าเล่น เกมยอดฮิต เล่นเกมออนไลน์ฟรี รวมเกมใหม่

เคยไหมที่คุณเบื่อๆแล้วไม่มีอะไรทำ ซึ่งในปัจจุบันการแก้เบื่อทำได้ง่ายๆ แค่กดมือถือไปมาเพื่อหาสิ่งที่น่าสนใจดูหรือทำฆ่าเวลา และเชื่อได้เลยว่า เกม อาจจะเป็นคำตอบแรกที่เป็นตัวช่วยแก้เบื่อของคุณได้ โดยปัจจุบันก็มีนักพัฒนาเกมมากมายพยายามตอบสนองความต้องการของผู้เล่นในหลาย ๆ รูปแบบ เพียงแค่คุณค้นหาในgoogle ก็จะมีรายการมากมายให้คุณได้เลือกกันจนไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหน แต่หากคุณผ่านมาเห็นบทความนี้ เราก็จะขอคัดเลือก เกมส์ ที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้เลือกเล่นกัน

เกม

แนว เกม ออนไลน์ที่น่าสนใจ

แน่นอนว่า หากจะเล่นเกมร่วมกับเพื่อนใหม่ๆในโลกไร้พรมแดน คุณจะต้องเล่นแบบออนไลน์อย่างแน่นอน ซึ่งในโลกออนไลน์ก็มีหลายหมวดหมู่ให้คุณได้เลือก หรือหลายประเภทให้คุณได้ลองค้นหาให้ตรงกับความชอบ ตัวอย่างเช่น เกมฟีฟาย ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้ โดยสามารถแยกเป็นหมวดหมู่ได้ดังนี้

 1. MMORPG เป็นแนว RPG ที่ผู้เล่นสวมบทบาทต่าง ๆ ตามบทบาทสมมุติในโลกออนไลน์ ตามความต้องการของผู้พัฒนา
 2. Open World เป็นการพจญภัย ที่ไม่มีจุดเริ่มต้น และจุดจบที่ชัดเจน เน้นการผจญภัยเป็นหลัก
 3. First Person Shooter เป็นแนวยิงจากมุมมองของผู้เล่นเอง เป็นการเล่นที่เสมือนว่าเรากำลังส่องกล้องเพื่อยิงอีกฝ่ายหนึ่ง โดยเป็นมุมมองของคนหนึ่งคน
 4. Multiplayer Online Battle Arena เป็นแนวควบคุณต่อละครให้ต่อสู้ และป้องกันฐานที่มั่นของตนเอง โดยตัวละครจะมีสกิลที่แตกต่างกัน
 5. Battle Royale เป็นเกมเอาตัวรอด พร้อมกับการทำภารกิจต่าง ๆ ที่ผู้พัฒนาได้วางไว้ในระบบ เพื่อให้ตนเองอยู่เป็นคนสุดท้าย และกลายเป็นผู้ชนะได้
 6. Co Op เป็นแนวทำภารกิจให้สำเร็จ โดยต้องร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่นทำงานเป็นทีม
 7. Sport ฟังจากชื่อแล้วสามารถเดาออกได้เลยว่าเป็นแนวกีฬา สายสุขภาพ สามารถแข่งกับผู้เล่นด้วยกัน หรือแข่งกับคอมพิวเตอร์ก็ได้

เกมแข่งรถมอเตอร์ไซต์

เกมแทงสนุกเกอร์ Snooker

เกมจำลองขับรถบัส ส่งผู้โดยสาร สนุกมาก

เกมยิงกัน เป็นทีม

เกมไหนบ้างที่น่าเล่น

จากบทความข้างต้นคุณรู้แนวเกมแล้วว่ามีอะไรบ้าง ดังนั้นการที่คุณจะหาหมวดหมู่ที่อยากเล่นก็จะง่ายขึ้น วันนี้เราขอแนะนำ เกมฟรี ที่น่าสนใจ ให้คุณได้ลองนำมาเล่นกัน ดังนี้

 1. ROV เป็นแนวต่อสู้เป็นทีมที่ตัวละครแต่ละตัวมีความสามารถหรือสกิลที่แตกต่างกัน ทำให้คุณมีความตื่นเต้น ประกอบกับฉากหลังที่เหมือนอยู่ในป่าเวทมนต์ทำให้ตัวเกมมีความน่าเล่นมากยิ่งขึ้น
 2. ฟีฟาย เกมในเครือเดียวกับ ROV เป็นแนวต่อสู้เอาตัวรอดเป็นเกาะ ที่กำลังโด่งดังในขณะนี้ โดยในเกาะนั้นจะมีผู้เล่น 50 คน คุณต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอดจากผู้เล่นคนอื่นให้ได้
 3. Fortnite จัดอยู่ในหมวด Battle Royale คุณต้องจับมือกับผู้เล่นคนอื่นเพื่อสร้างฐาน และต้องพยายามทำลายฐานผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามไปพร้อม ๆ กัน
 4. Valorant เป็นแนวต่อสู้เป็นทีม คุณต้องเลือกตัวละครจากนั้นจัดทีมต่อสู้แบบ 5v5
 5. Dead by Daylight เป็นแนวดิบเถื่อน โดยผู้เล่นจะสามารถเลือกฝั่งได้คือจะอยู่ฝั่งเอาตัวรอดหรือฝั่งฆาตกรโรคจิต

เป็นอย่างไรบ้างกับ เกม ที่เราเลือกมาให้คุณได้ลองเล่นวันนี้ มีตัวไหนที่คนสนใจเป็นพิเศษหรือไม่ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณหายเบื่อได้ แต่หากคุณอยากจะเล่น เกม candy หรือแนวเดียวกันคือเล่นเพื่อหวังเงินจากระบบ คุณควรจะศึกษารายละเอียดก่อนเล่น เพื่อประโยชน์ของตัวคุณเอง